ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิวการติดตั้งอุปกรณ์เพื่อรองรับน้ำมันดีเซล B20 สำหรับปาเจโร่ สปอร์ต ปี 2015  (อ่าน 3338 ครั้ง)

เฉินห้าวหนาน

  • Global Moderator
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 205
    • ดูรายละเอียด
  • รุ่น: GT-PREMIUM
  • สี: STERLING SILVER [U25]
  • NO: 362
รีวิวการติดตั้งอุปกรณ์เพื่อรองรับน้ำมันดีเซล B20 กับ All New Pajero Sport 2015
 :D :D :D
ข้อมูลนี้จากส่วนตัวล้วนๆ นะครับ ผมได้นำรถนิวปาเจโร่ สปอร์ต ปี2015 เข้าไปติดตั้งอุปกรณ์เพื่อรองรับน้ำมันดีเซล B20 จากรางวัลที่ร่วมทริป4ปีของคลับเรา เนื่องจากชุดอุปกรณ์ค่อนข้างใหม่สำหรับทีมช่างติดตั้งจึงศึกษาจากคลิปที่น่าจะมาจากศูนย์ใหญ่ หลักการคร่าวๆจากที่สอบถามคือ มันจะช่วยเรื่องความเสถียรของอุณหภูมิน้ำมันก่อนเข้าเครื่องยนต์ โดยจะอยู่ที่เดียวกันกับชุดกรองดีเซล(หรือกรองโซล่าเดิมที่เรียกติดปาก) มีจุดที่เพิ่มมาจากของเดิมติดรถคือเซนเซอร์วัดและอุ่นน้ำมันให้อุณหภูมฝิเหมาะสม (เดาเองว่าหลักการคงคล้ายรถเบนซินที่ต้องมีหม้อต้มแกสซึ่งจริงๆมันไม่ได้ต้มอะไรแค่เอาความร้อนจากหม้อน้ำต่อสายมาอุ่น)
คราวนี้มาถึงการใช้งานจริง ออกจากศูนย์ก็เติมB20เต็มถังเลย จากไฟเตือนน้ำมันที่ไฟกระพริบแล้ว ขึ้นทางด่วนลองขับมาเรื่อยๆจับความรู้สึกตอนกดคันเร่ง รอบขึ้นเนียนๆเท้าดี เสียงเครื่องเบาลงนิดๆแต่นุ่มๆ ถ้าคนช่างสังเกตุจะรู้ว่าเสียงเครื่องดีเซลมันจะออกสากๆหน่อย อัตราเร่งปกติ ไม่รู้สึกอืดอะไรอย่างที่เค้าว่ากัน ลองคิกดาวน์ก็ ok นะ สรุปคร่าวๆ ก็ได้ความรู้สึกในการขับที่ดี อุ่นใจว่ามีอุปกรณ์นี้แล้ว จะไปที่ไหน กี่องศาก็ไม่กลัว ส่วนหลายคนคงอยากรู้ว่า ถ้าต้องจ่ายประมาณ4พันบาทคุ้มไหม ผมว่าก็คงไม่คุ้มถ้าใช้งานทั่วไปในภาคกลาง และไม่ได้อยู่บนเขาบนดอยที่อากาศหนาวจัด ที่บางเดือนองศาเหลือเลขตัวเดียว น้ำค้างยังแข็ง รถอาจมีปัญหาในระยะยาว แต่ถ้าเงิน4พันไม่ใช่ปัญหาก็ใส่เถอะคับ
ส่วนกรองดีเซลยังเป็นแบบเดิม ไม่มีอะไรแปลกใหม่ ใช้ตัวเดียวกัน แต่ช่างแนะนำให้เติมวีพาวเวอร์สลับเพื่อล้างหัวฉีดบ้างทุกๆ 10 ถัง/เติมวีพาวเวอร์ครึ่งถัง

ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณ ศูนย์ Mitsubishi BNT ที่มอบรางวัลพร้อมติดตั้ง และข้อมูลเบื้องต้นของอุปกรณ์ชุดนี้มาให้สมาชิกคลับได้ทราบเบื้องต้น

 #:THANK #:THANK
ข้อมูลนี้แชร์มาจาก Facebook All New pajero club (ANPJR)
ขอบคุณเจ้าของกระทู้ คุณต้น Wanlop Parnlob ผู้ทำการรีวิวอุปกรณ์นี้มากครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 03, 2020, 19:06:38 PM โดย เฉินห้าวหนาน »