แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

หน้า: [1] 2 3 ... 19
1
ดูหนังออนไลน์ กุมารทอง ราคะ-เฮี้ยน – พิศวาส ฆาตกร กุมารทอง KUMANTHONG (Thất Sơn Tâm Linh) ฉบับหนังเวียดนามเรื่องนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริงในอดีต โดยตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวอาภัพอย่าง ซอย (หว่าง เอี๊ยน จีบี) สาวใบ้และหูหนวกที่ใช้ชีวิตอยู่ในหมู่บ้านชนบทของปากแม่น้ำโขง ชีวิตของเธอไม่มีอะไรพิเศษนัก จนกระทั่งวันหนึ่งมีชายแปลกหน้าที่เดินทางล่องเรือมาจอดที่หมู่บ้าน เขาชื่อ ลลิว ฮวน (กวาง ต๋วน) ที่อ้างตัวเองว่าเขาเป็นหมอผีและร่างทรง ซึ่งเขาได้ช่วยเหลือคนในหมู่บ้านจากการโดนมนต์ดำและไสยศาสตร์หลายราย จนชาวบ้านเริ่มยกย่องฮวนอย่างรวดเร็ว

ไม่นานนักฮวนเริ่มหลงใหลในตัวซอย ทำให้เขาตัดสินใจขอเธอแต่งงาน เริ่มแรกซอยรู้สึกโชคดี แต่ไม่นานนักเธอเริ่มค้นพบว่าความรักครั้งนี้มาพร้อมกับจุดประสงค์แอบแฝง เมื่อเธอได้ค้นพบว่าสามีของเธอนั้นมีอดีตอันลึกลับ และแผนการร้ายที่ เขาจะใช้ชีวิตมนุษย์เซ่นสังเวยเพื่อทำพิธีกรรมบางอย่างให้บรรลุเป้าหมาย แล้วเธอจะเอาตัวรอดอย่างไรเมื่อค้นรอบข้างไม่มีใครเชื่อ “สาวใบ้” อย่างเธอเลยสักคน

แม้กุมารทอง KUMANTHONGจะมีวิธีการดำเนินเรื่องที่ดูเชยๆ แต่ด้วยความจริงใจ ใสซื่อและนำเสนอทุกอย่างแบบเถรตรง ชัดแจ้งตามสไตล์ “หนังไทยโบราณ” อาทิ นางเอกที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ สาวตัวร้ายที่เผยจริตความมารยาให้คนดูเห็นตั้งแต่แรก คนรอบข้างนางเอกที่ดูไร้ไหวพริบ ตัวร้ายในคราบพระเอก เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ถูกนำไปผูกอยู่กับวิถีแนวคิดที่ว่า “เกิดเป็นหญิงแท้จริงลำบาก” ได้อย่างน่าสนใจ

เราจะเห็นตั้งแต่ต้นเรื่องว่าซอย เป็นสาวใบ้ที่ถูกสังคมกลั่นแกล้งไม่ว่าจะเป็นเด็กๆที่เห็นเธอเป็นตัวตลก ชาวบ้านที่มองเธอ “ต่ำ” กว่าคนทั่วไป (หลายครั้งมักจะมีประโยคที่ว่า “คนเป็นใบ้จะไปรู้เรื่องรู้ราวอะไร”) แถมการที่เธอแต่งงานกับฮวน ยังถูกบรรดาผู้หญิงแซ่บๆคนอื่น มองเธอว่า ผู้หญิงคนนี้มีอะไรดีกว่าตัวเองจนถูกผู้หญิงเหล่านี้ดูถูกด้วยสายตาบ่อยครั้ง มิหนำซ้ำ หนังยังปรากฏฉากที่ ซอยวิ่งหนีฮวนด้วยความหวาดกลัว หลังจากค้นพบความจริงอันน่าตกใจที่ว่าผู้หญิงที่หายตัวไป กลายเป็นศพนอนหัวขาดอยู่ใต้ถุนบ้าน การที่ซอยวิ่งมาขอความช่วยเหลือจากพ่อ แต่กลับโดนสามีตัวเองมาลากตัวกลับบ้านไปแบบไม่มีอะไรเกิดขึ้นอย่างหน้าตาเฉย ฉากเหล่านี้เป็นเหตุการณ์สะท้อนใจและทำให้คนดูเห็นใจตัวละครซอย ว่าเธอโดนสังคมรังแกในทุกรูปแบบเลยก็ว่าได้

แน่นอนว่าการที่คนดูได้เห็นนางเอกโดนกระทำย่ำยีมาตลอดทั้งเรื่อง ช่วงไคลแมกซ์ที่เธอต้องเอาชีวิตให้รอดจากสามีของตัวเอง จึงถือเป็นไฮไลท์ที่จัดได้ว่าตื่นเต้น น่าเอาอกเอาใจช่วยตัวละครอย่างแท้จริง และยังเผยความจริงที่ว่าสุดท้ายแล้วต่อให้สังคมทำร้ายเธอแค่ไหน ผู้หญิงใบ้อย่างซอยก็ต้องสู้ยิบตา เพื่อให้ตัวเองมีชีวิตรอดต่อไป

หากใครอยากจะลองสัมผัสหนังเพื่อนบ้านของเราในโรงภาพยนตร์ นี่คือโอกาสที่ไม่น่าพลาด เพราะนานทีปีหนถึงจะมีความบันเทิงจากเวียดนามมาขึ้นจอใหญ่

ดูหนังออนไลน์: กุมารทอง ราคะ-เฮี้ยน – พิศวาส ฆาตกร  ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.ดูหนังออนไลน์.video

2
Bangkok International Motor Show 2020 – มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 ในปีนี้ มีแบรนด์รถยนต์ชั้นนำ และแบรนด์รถจักรยานยนต์มาร่วมมากมาย พร้อมด้วยการแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ภายในงานไม่น้อยกว่า 10 รุ่น ที่จะถูกนำมาจัดแสดงจากหลายค่าย เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางการสนับสนุนของภาครัฐ ที่ต้องการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นผู้นำด้านยานยนต์ในอนาคต

ในปีนี้ มีแบรนด์รถยนต์ชั้นนำ และแบรนด์รถจักรยานยนต์มาร่วมมากมาย พร้อมด้วยการแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ภายในงานไม่น้อยกว่า 10 รุ่น ที่จะถูกนำมาจัดแสดงจากหลายค่าย เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางการสนับสนุนของภาครัฐ ที่ต้องการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นผู้นำด้านยานยนต์ในอนาคต

โดยภายในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 นี้ ก็ยังคงมีบริษัทรถยนต์มากกว่า 30 แบรนด์ รวมถึงรถจักรยานยนต์อีก 15 แบรนด์ เข้าร่วมอย่างคับคั่ง ทางด้านรถยนต์เริ่มจากค่ายญี่ปุ่นอย่าง Toyota, Lexus, Nissan, Honda, Mitsubishi, Isuzu, Mazda, Subaru, Suzuki ส่วนรถเกาหลีอีก 2 แบรนด์คือ KIA และ Hyundai เป็นต้น ในส่วนของแบรนด์รถยุโรปและรถอเมริกัน ก็มาร่วมงานอย่างมากมาย อาทิ Audi, BMW, Bentley, Mercedes-Benz, MINI, Jaguar, Porsche, Land Rover, Volvo, MG, Ford, Maserati, Chevrolet ที่ต่างจะนำผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ รวมถึงรถยนต์ต้นแบบมาร่วมจัดแสดงภายในงานครั้งนี้ โดยงานมอเตอร์โชว์ 2020 ปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 5 เมษายน 2563 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ความฝันของผู้ผลิตและผู้บริโภคหลายอย่างไม่อาจเป็นจริงด้วยข้อจำกัดทางเทคโนโลยีที่ยังไม่ก้าวหน้าเพียงพอ เช่น เราไม่สามารถผลิตเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง แต่ประหยัดเชื้อเพลิง หรือสร้างสรรค์ช่วงล่างที่เกาะถนนทรงตัวดีเยี่ยม แต่ให้ความรู้สึกนิ่มนวลแก่ผู้โดยสาร ตลอดจนไม่สามารถแก้ปัญหามลพิษจากไอเสียที่ปล่อยออกมา รวมถึงป้องกันอุบัติเหตุอันเกิดจากความบกพร่องและความประมาทของผู้ขับ

อย่างไรก็ตาม ด้วยความพยายามอย่างแข็งขันของวิศวกร ประกอบกับเทคโนโลยีการผลิตที่ก้าวกระโดดอย่างรวดเร็ว ทำให้ยานยนต์ยุคใหม่มีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่ฝันไว้ทุกประการ นั่นคือ เป็นยานยนต์ที่ทั้งแรง ประหยัด สะดวกสบาย ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ความฝันถึงยานยนต์ที่มีคุณสมบัติหลากหลายในหนึ่งเดียว นำไปสู่การพัฒนาอันน่าทึ่งหลายประการ เช่น การใช้วัสดุที่แข็งแรง ทนทาน ไม่แพ้เหล็กกล้า แต่มีน้ำหนักเบากว่า เช่น อลูมิเนียม และพลาสติคคุณภาพสูงมาผลิตโครงสร้าง และตัวถัง การผลิตเครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กลง แต่ให้กำลังเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ การนำมอเตอร์ไฟฟ้ามาใช้ขับเคลื่อนร่วมกับเครื่องยนต์ ที่เรียกว่าระบบไฮบริด รวมถึงการขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว ทั้งแบบที่ใช้แบทเตอรี เป็นแหล่งกำเนิดไฟฟ้า และแบบที่ใช้ไฮโดรเจน หรือเซลส์เชื้อเพลิง ซึ่งทำให้ปลอดมลพิษโดยสมบูรณ์Bangkok International Motor Show 2020 – มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.checkraka.com/motorshow/

3
หลังจากเริ่มมีภาพหลุดของรถพลังงานไฟฟ้าหลากหลายแบรนด์ ให้ได้เห็นในหน้าโซเชี่ยล งาน Frankfurt International Motor Show ปีนี้ แสดงให้เราเห็นว่าไฮไลต์ตกเป็นของ ‘รถยนต์ไฟฟ้า’ ที่ค่ายรถยนต์ชั้นนำได้ยกทัพเปิดตัวคอนเซปต์และโฉมหน้าของรถยนต์ไฟฟ้ากันคึกคัก กระทั่งเยอรมนีซึ่งเป็นผู้นำด้านยนตรกรรม และแหล่งผลิตรถยนต์รายใหญ่ของโลกก็ยังตอบรับกระแสพลังงานทางเลือกที่มุ่งลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เพื่อบรรลุเป้าหมายของสหภาพยุโรป

เริ่มจาก Mercedes-Benz เปิดตัว GLC F-Cell รถยนต์ไฮโดรเจนฟิวเซลรุ่นแรกที่รองรับการเสียบปลั๊กชาร์จแบตเตอรี่ไฟฟ้าหรือปลั๊กอินไฮบริด (Plug-in Hybrid: PHV) สามารถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่และไฮโดรเจน แบตเตอรี่ลิเธียม–ไอออน ใช้เวลาชาร์จประมาณ 1-1 ชั่วโมงครึ่ง วิ่งได้ระยะทาง 30 ไมล์ พร้อมกับตั้งเป้าว่าจะบุกตลาดสหรัฐฯ ในปี 2019

ค่าย Volkswagen ประกาศเดินหน้าภารกิจใหญ่ของการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในระยะยาว ทั้งหมด 300 รุ่น ภายใต้แบรนด์ในค่าย 12 แบรนด์ ภายในปี 2030 หวังช่วยลดมลพิษทางอากาศ โดยคาดว่าจะใช้งบประมาณ 20,000 ล้านยูโร หรือราว 24,000 ล้านดอลลาร์ ปรับปรุงฐานการผลิต เพิ่มโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอีก 2 แห่ง และลงทุนกับแบตเตอรี่ไฟฟ้าประมาณ 50,000 ล้านยูโร


ค่ายรถยนต์ดังแห่เปิดตัว ‘รถยนต์ไฟฟ้า’ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/price/%E0%B8%A3%E0%B8%96%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B9%8C%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88-14-158/?fuel_type=4078&quicksearch_order=306,DESC-326,ASC

4
มีรถตู้น่าซื้อจากหลายค่ายที่ได้ทยอยเปิดตัวมาทั้งภายในและภายนอกประเทศซึ่งยิ่งทำให้การแข่งขันในอุตสาหกรรมประกอบรถตู้เติมโตสูงขึ้นไปด้วยแต่ก็ยังส่งผลดีต่อผู้ใช้งานที่สามารถเลือกรถตู้รุ่นที่ชอบและมีราคาจำหน่ายที่ไม่สูงมากนักอีกทั้งยังตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันซึ่งวันนี้ข่าวรถได้ทำการรวบรวมเอารถตู้โฉมใหม่ที่มีความน่าสนใจในปี 2020 มาฝากกัน

Toyota Commuter
รถตู้โฉมใหม่ ในรุ่นแรก ได้แก่ Toyota Commuter ยอดรถตู้ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามท้องถนนในเมืองไทยทั้งในรูปแบบวินรถตู้และรถรับส่งภายในบริษัทสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมโดยในปีนี้ โตโยต้า คอมมิวเตอร์ได้รับการปรับโฉมให้โฉบเฉี่ยวสปอร์ตโดนใจผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการปรับให้รองรับความปลอดภัยของผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้นด้วยการดีไซน์ภายในแบบ Semi-Bonnet ที่มีการจัดให้ห้องโดยสารมีการถอยร่นไปบริเวณด้านหลังเล็กน้อยเพื่อปกป้องผู้ขับขี่เมื่อรถเกิดการชนบริเวณด้านหน้าจะช่วยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้าปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

โตโยต้า คอมมิวเตอร์มาพร้อมกับรุ่นย่อยที่มีให้เลือกถึง 3 รูปแบบ ได้แก่รุ่น Van 2-6 ที่นั่ง , รุ่น Tourism จำนวน 10-14 ที่นั่ง และ รุ่น Commuter ที่ได้รับการติดตั้งเบาะนั่งภายในจำนวน10-17 ที่นั่ง อย่างไรก็ตาม Toyota Commuter 2019 ยังคงไม่ได้มีการนำเข้ามาทำตลาดภายในประเทศไทยแต่ก็มีการคาดหมายกันว่าน่าใจมีการเปิดตัวทำตลาดในไทยอย่างเป็นทางการไม่เกินปี 2020 ที่จะถึงนี้


รถตู้โฉมใหม่ 2020 ที่น่าสนใจ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/release/car/latest/

5
จุดเด่น
 
1.  วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ หรือสูงสุดไม่เกิน 1.5 ล้านบาท

2.  ไม่มีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน

3.  อัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก

4.  ผ่อนนานสูงสุด 60 เดือน

5.  ฟรี ! ค่าธรรมเนียมจัดกานเงินกู้

คุณสมบัติผู้สมัคร
 
สำหรับบุคคลธรรมดา
สัญชาติไทย
สำหรับผู้มีรายได้ประจำ อายุ 22-60 ปี (รวมระยะเวลาการผ่อน)
มีรายได้ต่อเดือนตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไป
ต้องมีอายุงานไม่น้อยกว่า 6 เดือน (นับรวมที่ทำงานเดิมได้)

สำหรับเจ้าของกิจการ
สัญชาติไทย
อายุ ตั้งแต่ 22-65 ปี (รวมระยะเวลาการผ่อน)
มีรายได้สุทธิต่อเดือนตั้งแต่ 40,000 บาทขึ้นไป
ต้องดำเนินธุรกิจปัจจุบันมาแล้วไม่น้อยกว่า 2 ปี


สินเชื่อบุคคล กสิกรไทย คลิ๊กที่นี่ https://access.amot.in.th/?affiliate=TkRBeE1Uaz0

6
พรรคพวกของเขาตกอยู่ในความโชคดีของพวกเขา: การใช้เวทมนตร์ย้อนกลับจากการระเบิดของ Megumin และพวกเขาสูญเสียเงินทั้งหมดจากภารกิจล่าสุดของพวกเขา กลุ่มนี้ตกอยู่ในความอับอายของสมาคมนักผจญภัยจนกระทั่งสิ่งต่าง ๆ เปลี่ยนไปเมื่อหยุนหยุนมาถึงและบอกกับคาซึมะและคนอื่น ๆ ว่าเธอต้องการลูกของเขาเพื่อช่วยโลก ต่อมาที่คฤหาสน์ของ Kazuma ส่วนแรกของสิ่งนี้ถูกพบว่าเป็นเท็จและถูกเปิดเผยว่าเป็นเรื่องราวที่เขียนโดยเพื่อนร่วมชั้นของเมกุมิและยุนหยุน Arue หยุนหยุนออกอายและมุ่งหน้ากลับไปที่หมู่บ้าน

ในวันถัดไป Megumin เริ่มจดจำสิ่งที่เธอและ Yunyun ทำร่วมกัน Kazuma ยังคุยกับ Vanir ณ จุดนี้เพื่อลองและเจรจาข้อตกลงเพื่อสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาของเขา

พวกเขาเคลื่อนย้ายไปทางด้านนอกของหมู่บ้านที่คาซึมะถูกไล่ล่าจนเกือบถึงจุดที่เขาถูกจับโดยกลุ่มผีร้ายหญิง แม้ว่าสิ่งต่าง ๆ จะดูไม่ดีสำหรับคาซึมะ แต่ยุนหยุนก็ปรากฏตัวขึ้นและพวกผีร้ายก็หนีไปหลังจากที่คาซึมะและกลุ่มถูกพาตัวไปที่บ้านของเมมิมิน

เมกุมิหลับไปทันทีหลังจากที่กลุ่มไปถึงที่นั่นและทำให้คาซุมะต้องพูดคุยกับพ่อแม่ของเธอ (Hyoizaburoo และ Yuiyui) เกี่ยวกับธรรมชาติของความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเมมิมิน เมื่อคาซึมะปล่อยให้เขาร่ำรวยและเป็นเจ้าของคฤหาสน์พ่อแม่ทั้งคู่ก็อุ่นเครื่องทันทีและเห็นว่าเขาเป็นสามีที่เหมาะสมสำหรับลูกสาวของพวกเขา เย็นวันนั้นต่อความประสงค์ของความมืด Yuiyui ล็อค Kazuma ในห้องเดียวกับ Megumin ที่หลับอยู่โดยหวังว่าจะบังคับให้พวกเขากลายเป็นคู่รัก เมมิมิตื่นขึ้นมาและเห็นว่าคาซูมาอยู่ใกล้กับใบหน้าของเธอมากและหลังจากตื่นขึ้นมาอย่างเต็มที่ตระหนักว่าเธอกับคาซึมะกำลังหลับอยู่ด้วยกัน เธอออกไปพูดคุยกับ Kazuma เล็กน้อยและเขาถูกเรียกว่า Kazu-trash และ Crap-zuma โดยเด็กผู้หญิงในเช้าวันรุ่งขึ้น


ดูหนังออนไลน์ KonoSuba : God’s Blessing on this Wonderful World! ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://ดูหนังออนไลน์.video/

7
คือ วัสดุที่เป็นตัวต้านทานหรือคั่นกลางระหว่างวัตถุร้อนหรือเย็นกับอุณหภูมิผิวด้านนอก หรือคั่นกลางระหว่างคลื่นเสียงก้บชั้นบรรยากาศ ฉนวนหรือ INSULATION เป็นคำที่กว้างมาก แต่สามารถสรุปได้สั้นๆว่าฉนวนคือตัวต้านทาน

ผนังกันเสียง ผนังเก็บเสียง ผนังกั้นเสียง เป็นอย่างไร
ผนังกันเสียง และ ผนังกั้นเสียง เป็นผนังเดียวกัน ทำหน้าที่มิให้ คลื่นเสียงเดินทางผ่านไปยังอีกด้านหนึ่งได้ เช่น เครื่องสับไม้ที่มีเสียงดัง 100 DBA เมื่อเครื่องทำงาน และชุมชนนอกโรงงานได้ยินเสียงดังนี้ที่ระดับ 90 DBA เมื่อมีการทำ ผนังกันเสียง ระหว่างโรงงานกับชุมชน จะทำให้ระดับเสียงที่ชุมชนนอกโรงงานได้ยินลดลงจาก 90 DBA เหลือเพียง 75-80 DBA เป็นต้น ส่วน ผนังเก็บเสียง นั้นจะหมายถึง ผนังที่ลดเสียงสะท้อน ในห้องประชุม หรือ CONVENTION HALL มากกว่า

ผู้เชี่ยวชาญงานติดตั้งฉนวนกันเสียง สำคัญอย่างไร
การแก้ปัญหาเสียงดัง ให้ได้ผลดีที่สุดด้วยค่าใช้จ่ายที่น้อยที่สุด เป็นเป้าประสงค์หลักสำหรับเจ้าของโรงงาน หรือผู้ใช้อาคารที่มี ปัญหาด้านเสียง ทุกท่าน การเลือกใช้บริการจาก ผู้เชี่ยวชาญงานติดตั้งฉนวนกันเสียง ทั้ง การวิเคราะห์ปัญหาด้านเสียง เบื้องต้น การออกแบบ และ เลือกวิธีการแก้ปัญหาเสียงดัง ตามงบประมาณที่ลูกค้ามี รวมไปถึง การรับรองผลด้านเสียง ที่จะลดลงภายหลัง ติดตั้งฉนวนกันเสียงแล้ว หรือแม้แต่การ รับประกันผลงานการติดตั้ง หลังจากที่ได้ส่งมอบงานให้เจ้าของงานแล้ว ล้วนเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนการตัดสินใจ เลือกใช้บริการงาน ติดตั้งฉนวนกันเสียง


ฉนวนกันเสียงดัง ป้องกันเสียงดัง ลดเสียงสะท้อน เพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.ฉนวนกันเสียง.com/ฉนวนกันเสียงดัง/

8
(SOUND) เกิดจากการสั่นสะเทือนของต้นกำเหนิดเสียงจากการกระทบต่ออนุภาคของตัวกลางที่อยู่รอบๆเคลื่อนที่ไปเป็นคลื่นโดยเสียงจะเดินทางได้ดีจากของแข็ง จากของเหลว ก๊าซ แต่มาสามารถเดินทางในสุญญากาศได้

เสียงดัง (NOISE )เป็นเสียงที่เราไม่ปรารถนา เสียงดังที่เกิดขึ้นการรบกวนนั้นขึ้นอยู่กับความเข้มของเสียง เช่น เสียงที่มีความถี่สูงจะรบกวนมากกว่าเสียงที่มีความถี่ต่ำเสียงบริสุทธิ์(PureTone)จะรบกวนมากกว่าเสียงที่ประกอบด้วยเสียงหลายๆเสียง

ความถี่ (HERTZ) คือจำนวนการสั่นสะเทือนต่อวินาที เรียกหน่วยความถี่เป็น HERTZ ความถี่ที่ได้ยินจะอยู่ในช่วง 20-20,000 Hz โดยปกติเราจะกำหนดเสียงที่ความถี่ทุกๆ1,000 Hz เป็นตัวแบ่งระหว่างเสียงที่มีความถี่สูงและเสียงที่มีความถี่ต่ำ เสียงควรจะเป็นเสียงเดียว ความถี่เดียว (Pure Tone) แต่ทั่วไปแล้วจะประกอบเสียงหลายๆเสียง เสียงที่มีความเข้มต่างกัน และเรียกเสียงที่มีความต่ำ (Low frequency) ว่าBass tones ส่วนเสียงที่มีความถี่สูง (High frequency)ว่า Soprano tones

สถานบันเทิง ที่ต้องการใช้เสียง เกิดปัญหาสำหรับเจ้าของกิจการต่างก็ครวญ หากควบคุมเสียงไม่ได้ตามกำหนด เนื่องจากสถานที่แบบนี้ต้องการเสียงที่ค่อนข้างเสียงดังในระดับ110-120 dB โดยทั่วไปวัดระดับเสียงได้148 dB เพื่อความเร้าใจจึงจะดึงดูดคนเที่ยว สะใจนักท่องราตรีมืออาชีพ แต่ถูกกำหนดให้ไม่เกิน 91dB เท่านั้น

ฉนวนป้องกันเสียงที่มีประสิทธิภาพที่มาเป็นอันดับหนึ่ง เนื่องจากฉนวนกันความร้อน PU FOAM เป็นลักษณะโครงสร้างเป็นเซลล์ปิด เมื่อพ่นติดวัสดุชิ้นงานต่างๆจะยึดติดแน่นเป็นเนื้อเดียวกันไม่มีรอยต่อจึงพิสูจน์ได้ว่าสามารถป้องกันเสียงรบกวนที่เกิดขึ้นจากภายนอกอาคาร ป้องกันเสียงดังจากภายในโรงงานอุตสาหกรรมสถานบันเทิงต่างๆได้เป็นอย่างดีและฉนวนกันเสียงหรือฉนวนเยื่อกระดาษที่มีคุณสมบัติเป็นวัสดุดูดซับสียงและลดเสียงสะท้อนได้ดีมาก


ฉนวนกันเสียง/ฉนวนป้องกันเสียง/โฟมกันเสียง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.ฉนวนกันเสียง.com/ฉนวนกันเสียงดัง/

9
ดูซีรี่ย์ เกาหลี หัวใจพบรัก Encounter บอกเล่าเรื่องราวความรักของชาซูฮยอน (แสดงโดยซงฮเยคโย) ซึ่งเป็นลูกสาวที่ไม่มีความสุขของนักการเมืองและอดีตภรรยาของทายาทคนรวย , และคิมจินฮยอก (แสดงโดยพัคโบกอม) เป็นชายธรรมดาไร้เดียงสาที่เธอได้พบ ซึ่งต่างกับชาซูฮยอนที่ไม่เคยมีชีวิตอย่างใจเธอต้องการ ซึ่งคิมจินฮยอกนั้นเป็นคนอิสระ และรู้วิธีหาความสุขจากสิ่งเล็กๆ

โกชางซอก มีบทบาทเป็นพนักงานขับรถของชาซูฮยอน และเพื่อนที่ซื่อสัตย์; กวักซอนยอง ผู้ที่จะแสดงเป็นผู้ช่วยของชาซูฮยอน; ชาฮวายอนที่จะเล่นเป็นแม่ยายชาซูฮยอน; มุนซองกุน และนีมกีแอ ซึ่งจะเป็นพ่อแม่ของชาซูฮยอน; และชินจองกึน แบคจีวอน ที่จะรับบทเป็นพ่อแม่ของคิมจินฮยอก

หายไปนานทั้งคู่ กลับมาให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงแล้วน้า

เรื่องราวเริ่มต้นที่ริมหาดยามเย็นสวยเหมือนภาพวาดที่ประเทศคิวบา เมื่อ ‘ชาซูฮยอน’ นางเอกของเราเดินทางมาเปิดโรงแรมสาขาใหม่ที่นี่ พร้อมกับถือโอกาสหลีกหนีความวุ่นวายหลังจากหย่าขาดกับสามีของเธอ ด้วยความเหนื่อยล้าทำให้นางเอกเราเผลอหลับจนเกือบล้มหน้าคะมำ โชคดีที่ได้เทพบุตรสุดคิ้วท์อย่าง ‘คิมจินฮยอก’ พระเอกของเรามาช่วยไว้ค่ะ

เปิดเรื่องมาก็จิกหมอนแล้วแม่

จินฮยอกเป็นเด็กหนุ่มไฟแรง เพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัย และกำลังหางานทำ ช่วงเวลาสั้น ๆ ก่อนพระอาทิตย์ตกที่ซูฮยอนได้เจอกับความสดใสของพระเอกก็ทำให้เธอลืมเรื่องราวที่กำลังทุกข์ใจไปได้ไม่ยาก แค่เปิดเรื่องมา เราเลยได้เห็นภาพน่ารัก ๆ ของคู่พระ – นางในเมืองสุดโรแมนติกแห่งนี้ จนนางเอกของเราเรียกว่าเป็น ‘ชั่วโมงต้องมนตร์’ เลยล่ะ

สีสันในชีวิตของซูฮยอนค่อย ๆ ถูกแต่งแต้มขึ้น

ช่วงเวลาสุดพิเศษที่จินฮยอกคิดว่าจะจบลงแค่ที่คิวบา กลับเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อเขาได้รับโทรศัพท์ตอบรับเข้าทำงานที่โรงแรมดงฮวา งานนี้พระเอกของเราทำหน้าไม่ถูกกันเลยทีเดียว เพราะท่านประธานคือนางเอกของเรานี่เอง! แถมไปได้ยินเรื่องราวชีวิตที่ไม่สมหวังของซูฮยอน พร้อมทั้งความเป็นเสือยิ้มยาก จากปากเพื่อนสนิทที่ทำงานที่นี่อยู่ก่อนหน้า

ความรักของบอสสาวและพนักงานหนุ่ม

ความรู้สึกดี ๆ ระหว่างซูฮยอนและจินฮยอกค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นจากความประทับใจแรกพบ ชีวิตที่อยู่ในกรอบตลอดเวลาของซูฮยอนก็ค่อยมีชีวิตชีวามากขึ้น ขณะเดียวกันจินฮยอกก็เริ่มเข้าใจโลกของผู้ใหญ่ พร้อมทั้งปัญหาที่ทั้งคู่จะต้องร่วมฝ่าฟันไปด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวนางเอกและสามีเก่าของเธอ รวมไปถึงเหล่าเพื่อนร่วมงานในโรงแรมของจินฮยอก

จุดเริ่มต้นของปัญหา

สองสาวในแผนกที่ต่างก็หลงรักพระเอกของเรา

ถึงภายนอกจะดูเป็นคนเจ้าระเบียบ และบุคลิกเหมือนเจ้าหญิงน้ำแข็งอย่างที่ฮเยจิน เพื่อนสนิทของพระเอกว่า แต่ซูฮยอนก็เป็นเจ้านายที่น่ารักและใส่ใจพนักงานทุกคน เห็นได้จากการเขียนจดหมายต้อนรับพนักงานใหม่ด้วยตัวเอง หรือการถามสารทุกข์สุกดิบของพนักงาน และส่งของขวัญวันเกิดให้คุณแม่ของหัวหน้าห้องอาหาร เรียกว่าเป็น Girl Boss ที่แท้จริง! ไม่แปลกที่คนใกล้ชิดจะรักและเป็นห่วงนางเอกเสมอ ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้านัม และเลขาจาง ที่เป็นทั้งผู้ช่วยในที่ทำงานและเพื่อนแท้ในชีวิตจริงของซูฮยอน

เลขาจางและหัวหน้านัม สองคนที่อยู่เคียงข้างซูฮยอนเสมอ

อีกหนึ่งคู่ที่น่าจับตามองห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ ก็คือหัวหน้านัมและคุณคิม หัวหน้าแผนกของจินฮยอก ที่ดูจะสานสัมพันธ์กันอย่างเงียบ ๆ ตามประสาผู้ใหญ่วัยกลางคน มีกัดจิกกันเล็กน้อย และเป็นตัวแปรสำคัญที่ช่วยให้พระเอกและนางเอกของเราได้พัฒนาความสัมพันธ์ด้วยนะ! คู่นี้โผล่มาไม่เยอะแต่เจอทีไรก็อมยิ้มตลอดเลยค่ะ อาจจะไม่พัฒนาเป็นความรัก แต่ก็เป็นมิตรภาพที่สวยงามไม่น้อย


ดูซีรี่ย์ เกาหลี หัวใจพบรัก Encounter ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://ดูซีรี่ย์.cc/

10
“เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา พลาดท่าเสียประตูช่วงทดเจ็บ บุกมาพ่าย แอธเลติก บิลเบา ไป 0-1 ตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย โกปา เดล เรย์ สเปน…

การแข่งขันฟุตบอลโกปา เดล เรย์ สเปน ฤดูกาล 2019-20 รอบ 8 ทีมสุดท้าย เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 6 ก.พ. แอธเลติก บิลเบา เปิดสนาม ซาน มาเมส บาร์เรีย รับการมาเยือนของ “เจ้าบุญทุ่ม”บาร์เซโลนา

เกมนี้ กีเก เซเตียน กุนซือบาร์ซา ส่ง อิวาน ราคิติช คุมเกมแดนกลางร่วมกับ เซร์คิโอ บุสเกตส์ โดยมี ลิโอเนล เมสซี และ อันซู ฟาติ เป็นทีเด็ดในแนวรุก ขณะที่ กาอิซกา การิตาโน นายใหญ่ของบิลเบา มี ราอูล การ์เซีย, อิเกร์ มูเนียอิน และ อินากิ วิลเลียมส์ เป็น 3 ประสานแดนหน้า

เปิดฉากครึ่งแรก นาทีที่ 5 บาร์ซาได้ทักทายก่อน จากจังหวะที่ ลิโอเนล เมสซี พาบอลแหวกนักเตะบิลเบา 3-4 คนเข้าเขตโทษฝั่งขวาก่อนจ่ายเข้ากลางให้ อันซู ฟาติ ยิงหลุดกรอบไปนิดเดียว

จากนั้นนาทีที่ 7 บาร์ซาได้ลุ้นอีกครั้ง อิวาน ราคิติช จ่ายบอลให้ อันซู ฟาติ กลับตัวยิงในเขตโทษติดบล็อกกองหลังออกไป และจากจังหวะเตะมุม ฆอร์ดี อัลบา เปิดบอลจากฝั่งซ้ายเข้าเขตโทษ เฟรนกี เดอ ยอง โขกเน้นๆ อูไน ซิมอน นายด่านบิลเบา ปัดออกหลังไปได้


“บาร์ซา” พังทดเจ็บ บุกพ่ายบิลเบา 0-1 ร่วง 8 ทีมโกปา เดล เรย์ ดูเพิ่มเติมที่นี่ thaiscore.net 

11
BCI หรือ กลุ่มบริษัทเบสท์ แคร์ เป็นองค์กรที่ปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อมและเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน เทคโนโลยีชีวภาพ วิจัย พัฒนา ผลิต จุลินทรีย์ และ เอนไซม์ ขจัดคราบน้ำมัน จากโรงงานที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO มีผลงานเป็นที่ยอมรับจากภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ เอกชน ชุมชน มายาวนานกว่า 16 ปี

จุลินทรีย์ BCI ครบวงจร 4 ด้าน และ BCI-Enzyme Cleaner ย่อยสลายคราบน้ำมัน ประกอบด้วย
1- ด้านสิ่งแวดล้อม เพื่อกำจัดไขมัน-แก้ไขท่อน้ำอุดตัน กำจัดกลิ่นเหม็น-กลิ่นแก๊สตีย้อน บำบัดน้ำเน่าเสีย ทั้งในระบบบำบัด และแหล่งน้ำคู คลอง ได้แก่ ไบโอกรีส โปรดีน
2- ด้านสาธารณสุข-เพื่อควบคุมไข้เลือดออก กำจัดลูกน้ำยุงลาย กำจัดยุงรำคาญในแหล่งน้ำเน่าเสีย-ท่อระบายน้ำ พร้อมการบำบัดน้ำเสีย-กำจัดกลิ่น ได้แก่ บีที-ไซด์ บีกรีน
3- ด้านส่งเสริมการเกษตรและชุมชน-เพื่อส่งเสริมการนำขยะอินทรีย์มารีไซเคิลเปลี่ยนเป็นวัตถุดิบปุ๋ยชีวภาพและน้ำหมักชีวภาพ สำหรับใช้กับการเกษตร ปรับสภาพดิน ส่งเสริมภูมิต้านทานโรคแก่พืช เร่งการเติบโต การออกดอก ออกผล ลดต้นทุนปัจจัยการผลิต ได้แก่ เบสท์-ดีเอ็ม บีไบร์ท
4- ด้านการประมง- เพื่อปรับปรุงคุณภาพน้ำในบ่อเลี้ยง ควบคุม pH ให้นิ่ง กำจัดสาหร่าย ย่อยสลายสารอินทรีย์ในน้ำ และย่อยตะกอนก้นบ่อ กำจัดก๊าซพิษก้นบ่อ ได้แก่ ไมแอ๊ค ดีเซฟ


BEN klean น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์สูตรชีวภาพไร้สารเคมี

เมื่อใช้ BEN klean ชะล้างคราบสกปรก น้ำทิ้งที่ปล่อยสู่สาธารณะจะใสไม่มีสีขุ่น
BEN klean จึงช่วยลดภาระให้กับระบบบำบัดน้ำเสีย และลดภาระให้กับสาธารณะและส่ิงแวดล้อม

สนใจติดต่อ Call Center: 02 880 4744 Line: @bcithailnd


น้ำยาทำคhttps://www.youtube.com/watch?v=PyESMih_zUk
ามสะอาดดีต่อสิ่งแวดล้อม ลดภาระให้กับระบบบำบัดน้ำเสีย ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=PyESMih_zUkติดตามรายละเอียดสินค้า เพื่อสิ่งแวดล้อมมีคุณภาพ ได้ที่เว็บ https://www.bcithailand.net

12
ดูหนังออนไลน์ Better Days ไม่มีวัน ไม่มีฉันไม่มีเธอ เปิดตัวไปแล้วสำหรับภาพยนตร์สุดอื้อฉาว ที่ทำรายได้เปิดตัวอันดับ 1 ในจีน และกวาดรายได้ทั่วโลกไปแล้วกว่า 6,700 ล้านบาท Better Days ที่สร้างจากนิยายชื่อดัง เรื่อง In His Youth, In Her beauty ของ จูหยูสี่ สำหรับการนำมาสร้างเป็นภาพยนต์ในครั้งนี้ ได้คู่พระนางฝีมือดีอย่าง โจวตงหยู และ อี้หยางเชียนสี มาประกบคู่กันครั้งแรก

ภาพยนต์เล่าเรื่องราวของ “เฉินเหนียน” (โจวตงหยู) เด็กสาววัยมัธยม ที่เพื่อนสนิทเพียงคนเดียวของเธอตัดสินใจฆ่าตัวตายเพราะทนการถุกกลั่นแกล้งในโรงเรียนไม่ไหว หลังจากเหตุการณ์นั้น เฉินเหนียน ตกเป็นเป้าการกลั่นแกล้งของทุกคนในชั้นเรียน ในคืนหนึ่งระหว่างทางกลับบ้าน เฉินเหนียน ได้ช่วยชีวิต “เสี่ยวเป่ย” ไว้โดยบังเอิญ (อี้หยางเชียนสี) ตั้งแต่นั้นมา เสี่ยวเป่ย ก็สัญญาที่จะปกป้องเธอตลอดไป ไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม

เดิมที Better Days มีกำหนดฉายครั้งแรกในเทศกาลหนังเบอร์ลิน ครั้งที่ 69 (Berlin Film Festival) แต่กลับถอนตัวก่อนถึงวันฉายไม่นาน แม้จะไม่ได้แจ้งเหตุผลอย่างเป็นทางการ แต่ว่ากันว่าหนังถอนตัวเพราะ “ทำเสร็จไม่ทัน” อย่างไรก็ตาม มีการเปิดเผยว่าจริงๆ แล้วหนังยังไม่ได้รับการอนุมัติจากกองเซนเซอร์จีนให้ฉาย โดยกลัวว่าการนำเสนอประเด็นการกลั่นแกล้งในโรงเรียนเป็นประเด็นที่อันตราย และฉากหลังของเรื่องอยู่ในยุคปฏิวัติวัฒนธรรมของจีน จึงทำให้รัฐบาลมีความกังวลในระดับหนึ่ง

แม้หนังจะไม่ได้ฉายเปิดตัวในเบอร์ลิน แต่สุดท้ายหนังก็ผ่านเซนเซอร์จนได้ และพอเข้าฉายในช่วงปลายปี 2019 ก็กวาดรายได้มากกว่าหนึ่งพันล้านหยวนในเวลาไม่ถึง 1 เดือน กลายเป็นหนังทำเงินสูงสุดในจีนอันดับที่ 7 ของปี

Better Days ยังได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดีจากนักวิจารณ์ทั่วโลก ไม่เพียงแค่ในจีน แต่ยังรวมถึงในสหรัฐอเมริกา Rotten Tomatoes ประเมินคะแนนจากบทวิจารณ์ ในระดับ 8 ซึ่งต่างชื่นชมอย่างเป็นเอกฉันท์ และได้คะแนนอยู่ในโซนหนังคุณภาพที่100% เต็ม


ดูหนังออนไลน์ Better Days ไม่มีวัน ไม่มีฉันไม่มีเธอ ดูเพิ่มเติมคล๊กที่นี่ http://ดูหนังออนไลน์.video/

13
ดูซีรี่ย์เกาหลี It’s Okay, That’s Love เป็นซีรีส์ที่มาครบทุกอารมณ์จริงๆ ค่ะ ทั้งความรัก มิตรภาพ ความฮา และคู่พระนางคือดีมากกกจริงๆ พระเอกของเรื่องคือ จางแจยอล (โจอินซอง) เป็นนักเขียนนิยายแนวสืบสวนสอบสวนที่ฮอตมากแต่เขากลับป่วยเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ ส่วนนางเอก จีแฮซู (กงฮโยจิน) เป็นจิตแพทย์ค่ะ เรื่องนี้พระนางมีปมในใจค่ะ ซึ่งเป็นอุปสรรคที่ทั้งคู่ต้องก้าวผ่านมันให้ได้ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์สนุกๆ ที่มีครบทุกอารมณ์ค่ะ นอกจากเนื้อเรื่องดีแล้วเพลงประกอบก็เพราะมากๆ ค่ะ ร้องโดย Chen EXO เพลงละมุนเคล้าไปกับเรื่องราวดีๆ คือมันฟินมากจริงๆ ต้องดูค่ะ

คอซีรีส์เกาหลีทั้งหลายคงเคยชินกับการดูซีรีส์แนวการแพทย์ที่เน้นเรื่องคุณหมอผ่าตัดเลือดไหลซิบๆ กันใช่ไหมคะ ซีรีส์แนวการแพทย์ของเกาหลีเค้าไม่มีเรื่องหมอผ่าตัดอย่างเดียวนะ อย่างเรื่อง It’s Ok that’s Love หรือชื่อภาษาไทยก็คือ “ถ้ารักกันมันก็โอเค” ทั้งชื่อเรื่องและโปสเตอร์ดูไม่เห็นจะเกี่ยวกับเรื่องคุณหมอสักนิด แต่ซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็น ซีรีส์แนวการแพทย์อีกเรื่องหนึ่งที่พูดถึงประเด็นเกี่ยวกับ “จิตแพทย์” ค่ะ

It’s okay That’s love นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ป่วยโรคจิต ช่างคือความกล้าของโนฮีคยองที่สร้างตัวละครผู้ไม่สมบูรณ์แบบให้กลายเป็นพระเอกสมบูรณ์แบบได้อย่างน่าหลงใหล เธอเจ๋งมาก …ส่วนใหญ่หน้าจอทีวีบ้านเราจะคุ้นกับพระเอกในมาดคุณชายผู้เพียบพร้อม หล่อ รวย เลิศ เก่งกาจ หรือแม้แต่ในซีรีส์เกาหลีก็ไม่ค่อยเห็นว่าใครจะเขียนบทให้ตัวละครแทบจะทั้งหมดในเรื่องเป็นคนผู้มีปัญหาทางจิต …ด้วยพลอตที่แหวกแนวนั้นโนฮีคยองเธอสามารถทำได้โดยไม่ให้คนดูไม่รู้สึกว่า การดูซีรีส์เรื่อง It’s okay That’s love ฉันจะต้องบ้าไปด้วย ! จึงจะดูได้ตั้งแต่ต้นจนจบ แล้วบทละครของเธอแม้จะเป็นเรื่องของคนบ้าแต่บทไม่บ้านะขอยืนยัน! ดังนั้นจากที่ผู้เขียนเกริ่นตอนแรกว่า”ชง” กับบทละครของโนฮีคยอง แต่เรื่อง It’s okay That’s love ผู้เขียนขอเขียนถึงแบบลดความ”ชง” ลงแล้วนิดหนึ่งนะ

อย่างที่บอกว่างานของของโนฮีคยองเหมือนภาพศิลปะ ดังนั้น บทละครของเธอก็เช่นกัน ใน It’s okay That’s love นั้นมีเรื่องราวเก๋ ๆ เกี่ยวกับคนไข้โรคจิตและหมอจิตเวช โดยผู้เขียนสื่อให้เรามองเห็นเชิงลึกว่า คนเราทุกคน “คนเราล้วนมีปัญหาทางจิตด้วยกันทั้งนั้น มีอาการมาก หรือ น้อย แสดงอาการออกมารุนแรงจนต้องรับการบำบัดหรือไม่ก็เท่านั้นเอง “ บางคนแสดงออกด้วยพฤติกรรมเพี้ยน ๆ แปลก ๆ ก็โดนสังคมพร้อมด้วยครอบครัวเข้าใจว่าเป็น”โรคจิต” แต่ทว่า แท้จริงแล้วสิ่งที่แสดงออกอาจมีผลมาจากความเจ็บปวด ความทรงจำบางอย่างในส่วนลึกที่ซ่อนไว้ ดังนั้น การได้รับความเข้าอกเข้าใจ การเยียวยารักษาอย่างถูกวิธี และการได้รับความรักจากครอบครัวจึงมีความสำคัญยิ่ง คนที่ทำอะไรแปลก ๆ อาจไม่ได้ป่วยด้วยโรคจิตเสมอไป ขณะที่คนที่ดูเป็นปกติดีและได้รับการยอมรับในสังคมอาจกำลังป่วยอยู่ก็ได้ ใครจะรู้ !…เหมือนอย่างจางแจยอลตัวละครหลักของเรื่องที่โนฮีคยองจำลองเคสของเขาไว้ในเรื่องนี้ซึ่งกว่าทั้งหมอและคนรอบตัวจะรู้ว่าเขาป่วยก็นานมากเชียวดูซีรี่ย์เกาหลี It’s Okay, That’s Love ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://ดูซีรี่ย์.cc/

14
คำถามแรกที่ควรถามและตอบไม่ใช่แค่ “Bitcoin คืออะไร” แต่ยัง “ทำไมต้อง Bitcoin” ด้วย Samson Mow หัวหน้าเจ้าหน้าที่กลยุทธ์ (CSO) ที่ Blockstream บริษัทบล็อคเชนจากสหรัฐอเมริกา เขาบอกเราว่าในขณะที่ผู้คนมองว่าเหรียญนี้คืออะไร พวกเขาแค่ไม่เข้าใจว่าทำไมต้อง Bitcoin พวกเขาไม่ได้คิดถึง ‘สาเหตุ’ และ ‘ทำไม’ จึงตอบคำถามเช่น ‘ทำไมมันถึงมีอยู่ในตอนแรก และมันเข้ากับแผนการที่ยิ่งใหญ่ของสิ่งต่างๆ ได้อย่างไร” Mow ดูเหมือนจะมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยกล่าวว่า “เราเข้าใกล้ผู้คนมากขึ้นด้วยการเข้าใจเหตุผลเบื้องหลัง Bitcoin และสิ่งที่จำเป็นต้องมีสำหรับมัน”

ในการกล่าวเดียวกัน Mow กล่าวว่ามีการเปลี่ยนแปลงวิธีของผู้คนในการมองเงิน ถ้าเราสังเกตวิธีที่ผู้คนกำลังพูดถึงมัน เขาพูดว่า “พวกเขากำลังสร้างความแตกต่างระหว่างคำสั่งและเงิน” สิบปีที่แล้วผู้คนจะพูดแค่ ‘เงิน’ แต่ตอนนี้พวกเขาพูดว่า ‘คำสั่ง’ ซึ่ง Mow มองว่าเป็นการพัฒนา และเป็นสัญลักษณ์ให้กับผู้คน “การให้ความรู้ที่มากขึ้น และตระหนักว่าโลกไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาคิดว่าเป็น” เนื่องมาจาก “เงินเป็นเงิน และคำสั่งเป็นรูปแบบเงินที่ด้อยกว่า”

ข้อผิดพลาดบางอย่างเกี่ยวกับ BTC ที่ Jameson Lopp หัวหน้าผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยเทคโนโลยีคริปโต (Crypto) (CTO) สังเกตเห็นว่าเป็นเรื่องที่อาชญากรใช้เป็นหลัก แต่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ระบุตัวตนเป็นหลัก “ฉันคิดว่าผู้คนจำนวนมากไม่เข้าใจว่ามันยากแค่ไหนที่มันจะปลอดภัยจริงๆ และใช้มันเป็นการส่วนตัว” CTO บอกเราโดยเน้นว่าบางคนไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยกล่าวว่า “ตอนนี้มีคนจำนวนมากที่สามารถเข้าถึงโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินที่ดี และพวกเขาไม่เห็นแรงจูงใจมากนักสำหรับการให้ความรู้ และเข้าใจมัน”


ความเข้าใจผิดๆในการเล่น Bitcoin ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.invesment.net/

15
Forex คืออะไร เป็นคำถามสำหรับนักลงทุนหน้าใหม่ทุกคนที่ได้ยินครั้งแรกก็ต้องสงสัย ยิ่งในปี 2019 ปีที่เทคโนโลยีก้าวมาเป็นหัวหอกสำคัญของเศรษฐกิจโลก แต่ Forex ก็ยังเป็นตลาดสำคัญของนักลงทุนทั่วโลกที่ใช้ทำกำไรไม่มีล้าสมัย เพราะตลาด forex คือตลาดที่ใช้เก็งกำไรค่าเงินของโลก

Forex(ฟอเร็กซ์) ย่อมาจาก Foreign Exchange Market คือ ตลาดการเงินที่ใหญ่สุดในโลก ด้วยปริมาณการซื้อขายเกิน 4 trillion ( 4 ล้านล้านเหรียญ) ต่อวัน เป็นการเก็งกำไรจากค่าเงินทั่วโลก

การลงทุน forex หรือการเทรด forex นั้นคุ้มหรือไม่ คำตอบก็คือการเทรด forex ก็เหมือนเทรดหุ้นทั่วไปครับ คือมีกำไรมีขาดทุน แต่ที่ไม่เหมือนหุ้นก็คือไม่มีปันผลครับ เพราะว่าการเทรด forex เป็นการเก็งกำไรจากค่าเงินว่าจะมีขึ้นหรือลงเท่านั้น แต่ข้อดีกว่าของการเทรด forex คือเราสามารถทำกำไรได้ทั้งค่าเงินลดหรือค่าเงินเพิ่มซึ่งตรงนี้และครับที่เป็นจุดเด่นของฟอเร็กซ์

การเทรดฟอเร็กซ์ผมคิดว่ามีข้อดีกว่าการเล่นหุ้นไทยตรงที่ว่าไม่ต้องห่วงว่าจะมีการทุบหุ้นหรือปั่นหุ้น
เพราะเงินตราเป็นระบบเศรษฐกิจระดับประเทศไม่มีใครทุบเงินใครได้ง่ายเพราะเงินตราที่เทรดอยู่ในตลาด forex นั้นมีแต่เงินของประเทศที่มีความมั่นคงสูงเช่น เงินตรา USD(ยูเอสดอลล่า) JPY(เจแปนนิสเยน) EUR(ยูโร) CHF(สวิสฟรังส์) GBP(ปอนด์สเตอริง) เป็นต้น


การลงทุน forex หรือการเทรด forex ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.invesment.net/
 

หน้า: [1] 2 3 ... 19