ผู้เขียน หัวข้อ: One Day Trip : ทริปทำบุญไหว้พระ 9 วัด ณ อยุธยา 10 มี.ค.2560  (อ่าน 15723 ครั้ง)

admin

 • Administrator
 • Full Member
 • *****
 • กระทู้: 178
  • ดูรายละเอียด
  • www.allnewpajeroclub.com
 • รุ่น: GT-PREMIUM
 • สี: STERLING SILVER [U25]
 • NO: 1
 • ชื่อเล่น: แอดมิน
 • จังหวัด: กทม.
One Day Trip : ทริปทำบุญไหว้พระ 9 วัด ณ อยุธยา 10 มี.ค.2560
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 06, 2018, 17:11:14 PM »
  One Day Trip
  ทริปทำบุญไหว้พระ 9 วัด ณ อยุธยา
  วันที่. 10  มีนาคม. 2561

  กิจกรรมของกลุ่ม All New Pajero Club

  • ราคาเพียง 599 บาท/ท่าน เพียง 30 คัน
  • ฟรี! เสื้อ Limited Edition All New Pajero Trip ทำบุญ 9 วัด มูลค่า 350 บาท
  • ฟรี! สติกเกอร์ติดท้ายรถร่วมทริป Limited Edition เฉพาะ Trip นี้
  • - ราคานี้รวมอาหารกลางวันรสเลิศของจังหวัดอยุธยา
  • - ราคานี้รวมธูป เทียน ดอกไม้ คนละชุด ทั้ง 9 วัด
  ;) ;) ;) ;)

  วัตถุประสงค์กิจกรรมครั้งนี้ เพื่อเป็นการพบปะสังสรรค์ของกลุ่มสมาชิกของกลุ่ม All New Pajero Club  ทำกิจกรรมทำบุญไหว้พระ 9 วัด เสริมสร้างสิริมงคลให้กับชีวิต รับพรวันปีใหม่ วันตรุษจีน วันสงกรานต์ ที่จะใกล้มาถึง เพื่อให้กับตนเอง ครอบครัวและญาติ ร่วมทั่งเพื่อนสนิมมิตรสหาย

  โดยรายละเอียดตามดังนี้

  วันเสาร์ที่ 10 มีนาคม 2561

  6.40 น พบกันที่จุดนัดแรกร้านอาหารแม็คโดนัลด์ สาขาหน้า ม กรุงเทพ รังสิต ทำการลงทะเบียน รับฟรีเสื้อทริปทำบุญ 9 วัด ณ อยุธยา  All New ajero เป็นที่ระลึก และ สติกเกอร์ติดรถร่วมทริปทำบุญ

  แผนที่ปักหมุด :


  8.00 น.ขบวนจะเริ่มออกเดินทางไปที่ จังหวัดอยุธยาใช้เวลาเดินทางประมาน 40 นาที


  8:40 น นำท่านสมาชิกและคณะฯเข้าสักการะวัดที่แรก

      วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดราชวรวิหาร ตั้งอยู่ที่ ตำบลบ้านเลน อำเภอบางปะอิน พระนครศรีอยุธยา เป็นวัดในสังกัดคณะสงฆ์ธรรมยุต สร้างขึ้นโดยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อทรงใช้เป็นสถานที่สำหรับบำเพ็ญพระราชกุศล เมื่อเสด็จฯ แปรพระราชฐานมาประทับที่พระราชวังบางปะอิน โดยทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างเลียนแบบโบสถ์ฝรั่ง เป็นศิลปะแบบโกธิค (Gothi)


  ผนังอุโบสถเหนือหน้าต่างด้านหน้าพระประธานประดับกระจกสีเป็นพระบรมฉายาลักษณ์ของรัชกาลที่ 5 ฐานชุกชีที่ประดิษฐานพระประธาน “พระพุทธนฤมลธรรโมภาส” ทำเหมือนที่ตั้งไม้กางเขนในโบสถ์คริสต์ศาสนา ด้านขวามือของพระอุโบสถนั้นมีหอประดิษฐานพระคันธารราฐซึ่งเป็นพระพุทธรูปยืนปางขอฝน ตรงข้ามกับหอพระคันธารราฐเป็นหอประดิษฐานพระพุทธรูปศิลาเก่าแก่ปางนาคปรกอันเป็นพระพุทธรูปสมัยลพบุรีฝีมือช่างขอมอายุเก่านับพันปี พระนาคปรกนี้อยู่ติดกับต้นพระศรีมหาโพธิ์ใหญ่ที่แผ่กิ่งไปทั่วบริเวณหน้าพระอุโบสถ์

  9.40 น.เข้าสักการะวัดที่สอง
  วัดใหญ่ชัยมงคล เดิมชื่อ วัดป่าแก้ว หรือ วัดเจ้าไท ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะพระนคร ปัจจุบันเป็นพื้นที่ตำบลคลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จุดเด่นของวัดได้แก่เจดีย์องค์ใหญ่ที่เชื่อกันว่า ได้รับการปฏิสังขรณ์ขึ้นใหม่ในสมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่ภายในได้มีการค้นพบชัยมงคลคาถาบรรจุอยู่ ภายในพระอุโบสถ เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธชัยมงคล พระประธานที่เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของวัด เป็นวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมมามากที่สุดวัดหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมไปถึงสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น ชมเจดีย์ที่สูงที่สุดในอยุธยา จึงเป็นธรรมดาที่จะพบเห็นนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมายังวัดแห่งนี้
  เมื่อเดินผ่านประตูทางเข้าด้านในก็จะพบวิหารพระพุทธไสยาสน์อยู่ทางซ้ายมือ ภายในประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ซึ่งสร้างขึ้นในแผ่นดินของ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อใช้เป็นที่สักการะบูชา และปฏิบัติพระกรรมฐาน พระพุทธรูปองค์นี้ได้รับการปฏิสังขรณ์ใหม่ในปี พ.ศ.2508 นอกจากนี้แล้ว ภายในวัดยังเป็นที่ประดิษฐานศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่ก่อสร้างแล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2544 อีกด้วย

  10.30 น.เข้าสักการะวัดที่สาม
  วัดพนัญเชิงวรวิหาร ไหว้หลวงพ่อโต หรือซำปอกง พระพุทธรูปปูนปั้นปามารวิชัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยหน้าตักกว้าง 20.17 เมตร สูง 19 เมตร ต่อมาพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าฯ ให้บูรณะพร้อมถวา่พระนามว่า "พระพุทธไตรรัตนายก" เมื่อไปถึงอย่าลืมห่มผ้าหลวงพ่อซึ่งเป็นไฮไลท์ของวัดพนัญเชิงวรวิหารที่ใครมาต้องห่มผ้าหลวงพ่อสักครั้ง
  พระพุทธรูปทองคำในพระอุโบสถ
  ในพระอุโบสถวัดพนัญเชิงนั้นมีพระพุทธรูปสำคัญ 3 องค์ คือ พระพุทธรูปทองคำ พระพุทธรูปปูน และพระพุทธรูปนาค พระพุทธรูปทองเป็นพระพุทธรูปสมัยสุโขทัย ทำจาทองสัมฤทธิ์ หน้าตักกว้าง 3 ศอก สูง 4 ศอก มีสีทองอร่ามใสเป็นเงาสะท้อนอย่างชัดเจน องค์กลางเป็นพระพุทธรูปปูนปั้นสมัยอยุธยาหน้าตักกว้าง 4 ศอก สูง 5 ศอก ส่วนพระพุทธรูปนาคเป็นพระพุทธรูปสมัยสุโขทัยนั้นจะมีสีออกแดงๆ หน้าตักกว้าง 3 ศอก สูง 5 ศอก กล่าวกันว่าพระพุทธรูปทองและนาคนี้เพิ่งถูกพบว่า เป็นพระทองและพระนาค ด้วยบังเอิญ เนื่องจากแต่เดิมทีพระทั้งสององค์ถูกฉาบเคลือบด้วยปูน จนมีลักษณะคล้ายกับพระพุทธรูปปูนปั้นทั่วไป สาเหตุคงเพราะว่าช่วงเวลาก่อนที่กรุงศรีอยุธยาจะถูกข้าศึกบุกตีพระนคร คนในสมัยนั้นเกรงว่าพระพุทธรูปทองและพระพุทธรูปนาคนี้จะถูกขโมยหรือเผาเอาทองไป จึงได้ฉาบปูนเคลือบและปั้นปูนในขณะที่ปูนยังไม่แห้งเพื่อทำเป็นลายจีวรและลักษณะต่างๆเช่น ปั้นรูปพระพักตร์ พระเกศา เพื่อให้เข้าใจว่าไม่ใช่พระทองคำและพระนาค จนกระทั่งในภายหลังมีผู้ไปค้นพบว่าเป็นพระพุทธรูปทองคำ เนื่องจากเศษปูนได้กะเทาะออกมาและเนื้อภายในเป็นทอง จึงได้ค่อยๆกะเทาะปูนออกให้หมด จึงได้เห็นว่าเป็นพระทองคำทั้งองค์และนำมาประดิษฐานอยู่ภายพระอุโบสถของวัด
  11.00 น. เข้าสักการะวัดที่สี่
  วัดมงคลบพิตร
  พระมงคลบพิตร เป็นพระพุทธรูปบุสัมฤทธิ์องค์ใหญ่องค์หนึ่งในประเทศไทย ครั้นถึงแผ่นดินของสมเด็จพระเจ้าเสือ ยอดมณฑปเกิดไฟไหม้เพราะอสนีบาตทำให้ส่วนบนขององค์พระมงคลบพิตรเสียหาย จึงโปรดให้ก่อสร้างใหม่ แปลงเป็นพระวิหารแทน เมื่อเสียกรุงครั้งที่ 2 วิหารพระมงคลบพิตรได้ถูกไฟไหม้ พระวิหารและองค์พระพุทธรูปได้รับการปฏิสังขรณ์ใหม่ บริเวณข้างวิหารพระมงคลบพิตรทางด้านทิศตะวันออก เดิมเป็นสนามหลวง ใช้เป็นที่สำหรับสร้างพระเมรุพระบรมศพของพระมหากษัตริย์และเจ้านายเช่นเดียวกับท้องสนามหลวงของกรุงเทพฯ  11.30 น..สมาชิกฯ รับประทานอาหาร กลางวันที่ร้านอาหารรสเลิศของจังหวัดอยุธยา

  12.30 น.เข้าสักการะวัดที่ห้า
  วัดแม่นางปลื้ม
  ห่างจากจุดนี้ราวๆ 2.5 กิโลเมตร ขับรถต่อไปตามทางเดิมที่เข้ามา (ไม่ต้องย้อนกลับ) เลี้ยวคดโค้งไปตามทางจนเจอสี่แยกที่มีเกาะกลางเป็นรูปสามเหลี่ยม

  13.30 น. เข้าสักการะวัดที่หก
  วัดธรรมิกราม
  สร้างในสมัยอโยธยา ก่อนจะสถาปนากรุงศรีอยุธยา โดยพระยาธรรมิกราชพระราชบุตรพระเจ้าสายน้ำผึ้งโปรดเกล้าฯให้สร้างวัดนี้ขึ้น เดิมชื่อ "วัดมุขราช"แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น วัดธรรมิกราช  ตอนนี้เหลือแต่เพียงซากโบสถ์วิหารและเจดีย์สิงห์ล้อม
  ความโดดเด่นของวัดนี้คือ พระเจดีย์สิงห์ล้อม อยู่ด้านหน้าวิหาร องค์พระเจดีย์เป็นทรงลังกาหรือรูประฆังคว่ำ ตั้งอยู่บนฐานจตุรัสยาวด้านละ 23 เมตร มีบันไดนาคเตี้ยๆเดินขึ้นสู่องค์เจดีย์ ทั้งสี่ด้าน มีปูนปั้นรูปสิงห์ล้อมรอบไว้อย่างงามสง่าและหาชมได้ยากในเมืองไทย ในอยุธยามีประติมากรรมสิงห์ปูนปั้นอีกแห่งหนึ่งที่วัดแม่นางปลื้ม ปัจจุบันวัดธรรมิกราชยังเป็นวัดที่พระสงฆ์ประจำอยู่ และทางทิศเหนือของวัดธรรมิกราชปัจจุบัน มีวิหารพระนอนที่มีผู้นิยมศรัทธามานมัสการอยู่สม่ำเสมอ  14.30 น. เข้าสักการะวัดที่เจ็ด

  วัดหน้าพระเมรุ
  วัดหน้าพระเมรุ เป็นวัดมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์กรุงศรีอยุธยา เนื่อจากเคยเป็นวัดที่พม่าใช้ตั้งฐานบัญชาการจึงเป็นวัดเดียวในกรุงศรีอยุธยาที่ไม่ได้ถูกพม่าทำลายและยังคงปรากฏสถาปัตยกรรมแบบอยุธยาและอยู่ในสภาพสมบูรณ์มากที่สุดในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นวัดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มักเดินทางไปนมัสการหลวงพ่อพระพุทธนิมิตวิชิตมารโมลีศรีสรรเพชญ์บรมไตรโลกนาถที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งในกรุงศรีอยุธยา
  15.30 น. เข้าสักการะวัดที่แปด
  วัดเชิงท่า
  อยุธยาเป็นเมืองที่มีวัดมากมาย แต่ละวัดมีประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหา ถ้าคุณผ่านมาแถวหน้าวัดพระเมรุ อาจสงสัยกับวัดที่มีพระปรางค์เด่นเป็นสง่าว่าเป็นวัดอะไร ก็คือวัดที่มารีวิวนี่แหละครับ วัดเชิงท่า เดิมทีชื่อวัดคลัง ก่อนหน้านั้นชื่อวัดโกษาวาสด้วยพระยาโกษาปานผู้เป็นราชทูตไทยกลับมาจากฝรั่งเศสแล้วได้ปฏิสังขรณ์วัดนี้ ที่มีอายุเก่าแก่สร้างขึ้นในรัชสมัย สมเด็จพระรามาธิบดีที่ ๑ หรือ พระเจ้าอู่ทอง นอกจากนี้วัดเชิงท่ายังผูกพันกับพระราชประวัติของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ด้วยวัดโกษาวาส หรือ วัดคลัง เป็นสถานที่ศึกษาเล่าเรียนหนังสือไทย ขอม และพระไตรปิฏกของ สิน หรือสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เมื่อครั้งยังทรงพโบราณสถานที่ยังปรากฏอยู่ทุกวันนี้ คือ อุโบสถ 1 หลัง วิหาร 1 หลัง พระปรางค์ใหญ่ 5 ยอด 1 องค์ กับพระเจดีย์อีกเป็นจำนวนมากกับมีศาลาการเปรียญ ผนังก่ออิฐถือปูน มีช่อฟ้าใบระกา หลังคามุงกระเบื้องไทย ภายในมีภาพเขียนสีแบบไทยหรือที่เรียกกันว่า จิตรกรรมฝาผนังเรื่องพุทธประวัติในปฐมสมโพธิกถา โดยครูแขและคณะเป็นผู้เขียนในรัชกาลที่ 4 ภายในศาลาการเปรียญด้านทิศตะวันตก มีธรรมาสน์สำหรับพระสงฆ์ 4 รูป สวดรับเทศนั่งได้ 4 รูป เป็นสังเค็ตไม้ 1 หลัง สลักปิดทองอีก 1 หลัง ฝีมือประณีตงดงามมาก กล่าวกันว่า เป็นฝีมือช่างครั้งสมัยอยุธยา ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปนั่งและยืน โดยมีอาคารมุขด้านทิศใต้เป็นพระวิหารมีขนาดใหญ่สุด ไม่เหมือนวัดทั่วไปที่หันไปทางทิศตะวันออก หมือนกับวัดโพธิ์ที่กรุงเทพ เดิมพระอุโบสถหันหน้าไปทิศตะ


  16.30 น. เข้าสักการะวัดที่เก้า
  วัดกษัตราธิราชวรวิหาร
  ดกษัตราธิราชวรวิหาร หรือชื่อเดิมคือ วัดกษัตราราม หรือ วัดกุสิตราราม เป็นพระอารามหลวงเก่าสมัยกรุงศรีอยุธยามีพระปรางค์ใหญ่เป็นหลักประธานของวัด สันนิษฐานว่า เป็นวัดที่พระมหากษัตริย์ หรือพระบรมวงศานุวงศ์สร้างหรือปฏิสังขรณ์ขึ้น ถัดมาในปี พ.ศ. 2421 ได้รับการปฏิสังขรณ์อีกครั้ง ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยได้พระราชทานหินอ่อนเพื่อปูพื้นพระอุโบสถ และได้พร
  17.20 น.เดินเที่ยว ชม ช็อป ชิม ที่ตลาดน้ำอโยธยา
  ตลาดน้ำอโยธยาเป็นตลาดขายสินค้าล้อมรอบไปด้วยน้ำในรูปแบบของตลาดน้ำ มีร้านค้าหลากหลาย ทั้งร้านขายอาหารคาวหวาน อาหารทะเล เรือขายอาหาร ขนม ของฝาก ร้านขายสินค้า OTOP ร้านนวดเพื่อสุขภาพ มีบริการล่องเรือชมบรรยากาศรอบๆ ตลาดน้ำ มีกิจกรรมให้อาหารปลาคาร์ฟ ป้อนนมแพะ ป้อนอาหารแกะ ชมควายไทย ถ่ายรูปคู่กับเสือ วาดภาพเหมือน และตรงด้านหน้าจะเป็นปางช้างสามารถป้อนอาหารช้างได้
  18.00 น ออกเดินทางกลับกรุงเทพ หรือแยกย้ายกลับตามอัธยาศัย
  ค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมกิจกรรม

  ท่านละ 599 บาท


  การจองร่วมกิจกรรม สิ้นสุดในรับจองวันที่. 15 กพ 2561


  กำนดการชำระเงิน ภายใน 3 วัน หลังจากการจอง

  สาเหตุ: เพื่อเป็นข้อสรุป ในการสำรองอาหารสำหรับสมาชิก
  เนื่องจากวันและเวลาดังกล่าวเป็นช่วงวันหยุด ร้านอาหาร ขอข้อสรุปให้รวดเร็ว

  สมาชิกและท่านใดสนใจเข้าร่วมทำกิจกรรมในครั้งนี้สามารถแจ้งความจำนงได้โดยติดต่อทางคลับ

  ติดต่อผู้ประสานงานคลับ

  คุณ K          086-322-8710
  คุณเอก.       094-453-5566
  คุณนิพนธ์     082-599-6688

  หรือ ทาง Line id : @allnewpajeroclub

  ละเอียดได้ตามเบอร์ที่แจ้ง

  การชำระเงินสามารถโอนได้ที่เลขบัญชีคลับ

  - ธนาคารไทยพาณิชย์ - สาขา 0156 เซ็นทรัล พระราม 2
  - หมายเลขบัญชี 156-254043-7 Name : Amevika Phisuth.

  -สำหรับสมาชิกท่านใดมีความประสงค์ร่วมทำบุญกับคลับ
  -สามารถโอนเงินบริจาค ได้ที่ บัญชีคลับ ตามที่ระบุอยู่ด้านบนนี้
  และส่งเอกสารการโอนได้ที่ Line:@allnewpajeroclub

  สำหรับสมาชิกและผู้ร่วมกิจกรรมครั้งนี้ รับของที่ระลึก ณ จุดลงทะเบียน

  1.ฟรี  เสื้อยึดทริปทำบุญไหว้พระ 9 วัด ณ อยุธยา All New Pajero เป็นที่ระลึก
  2.ฟรี  สติกเกอร์ติดท้ายรถร่วมทริป
  ทำบุญไหว้พระ 9 วัด ณ อยุธยา พร้อม logo All New Pajero Club

  (โปรดแจ้ง ไซร์เสื้อและจำนวนท่านที่ร่วมเดินทาง )

  เสื้อยืดไซร์อก

  SS. =. 34
  S.    = 36
  M.    = 38
  L.     = 40
  XL.    = 42

  หมายเหตุ :
  สำหรับสมาชิกและผู้ร่วมกิจกรรม

  -ค่าใช้จ่ายต่อท่าน. 599 บาท
  -ราคานี้รวมค่าดอกไม้และธูปทียนที่ไปสักการะวัดทั่ง 9 แห่ง ( 1ท่านต่อ 1 ชุด)
  -ราคานี้รวมอาหารกลางวัน
  - ราคานี้ไม่รวมรายการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด( เพิ่มเติมชำระเอง)
  -ราคานี้ไม่รวมกับค่าใช้จ่ายในการจอดรถ ที่ทางวัดจัดให้บริการอยู่

  ทางคลับฯ สมาชิกที่ร่วมจัดทำในกิจกรรมครั้งนี้

  ขออนุโมทนาบุญกุศลในครั้งนี้จงดลบันดาลคุณและครอบครวและผู้ดูแลใกล้ชิด และบุคคลอันเป็นที่รักทั้งหลาย ตลอดจนผู้ที่ร่วมมีส่วนในการสร้างบุญครั้งนี้ทุกคนจงมีแต่ความสุขสวัสดิ์ เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าในชีวิต มีทรัพย์ศฤงคาร บริวาร มิตรสหายที่ดีนำพาความสุขความเจริญมาให้ มีโชคลาภ มีสุขภาพดี แข็งแรง อายุยืนนาน ปราศจากศัตรูผู้คิดร้าย และภัยตรายทั้งปวงขอให้บุญกุศลจากการทำบุญในวันนี้จงประสบผลแกผู้ที่ร่วมทำบุญทุกท่านและครอบครัว จงพบแต่ความสุขความเจริญคิดจะทำการสิ่งใดขอให้สมหวังตั้งใจทุกประการด้วยเทอญ....สาธุ..._

  ขอให้ทุกท่านและครอบครัว มีความสุข กับการทำกิจกรรมครั้งนี้

  ANPJR Club
  All New Pajero Club
   ;) ;) ;)


  [/list]
  « แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 18, 2018, 13:28:36 PM โดย admin »

  ap1234

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
   • ดูรายละเอียด
   • gclub
  • รุ่น: GT-PREMIUM
  • สี: WHITE PEARL [W54]
  Re: One Day Trip : ทริปทำบุญไหว้พระ 9 วัด ณ อยุธยา 10 มี.ค.2560
  « ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2018, 14:59:23 PM »
  น่าไปมากเลยจร้า :)
  การเล่นGclubไม่ได้ทำให้รวยมีแต่จนกับจน

  wannaxaxa

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
   • ดูรายละเอียด
  • รุ่น: GT-PREMIUM
  • สี: WHITE PEARL [W54]
  Re: One Day Trip : ทริปทำบุญไหว้พระ 9 วัด ณ อยุธยา 10 มี.ค.2560
  « ตอบกลับ #2 เมื่อ: ธันวาคม 08, 2018, 16:19:56 PM »
  อยากไปเที่ยวกับเพื่อนๆสมาชิก มากๆเลยครับบบบบบ :-* :) :) :)

  จีคลับmaxbet