ผู้เขียน หัวข้อ: “ควร” และ “ไม่ควร” ใน จัดเลี้ยงนอกสถานที่ ของ บริษัท ใกล้ถึง  (อ่าน 139 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 617
    • ดูรายละเอียด
  • รุ่น: GT-PREMIUM
  • สี: WHITE PEARL [W54]
“ควร” และ “ไม่ควร” ใน จัดเลี้ยงนอกสถานที่ ของ บริษัท ใกล้ถึง งานเลี้ยง ฉลองส่งท้ายปีของ บริษัท ซึ่งบางคนอาจตั้งตารอ แต่บางคนกลับไม่ให้ความสำคัญนัก ทั้งๆ ที่งานรื่นเริงขององค์กรอย่างนี้มีสิ่งใดๆ หลายสิ่งแฝงอยู่ แถมยังมีเรื่องที่ “ควร” และ “ไม่ควร” ทำเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ต่อตัวคุณเองได้อีกต่างหาก

Dos
● เข้าร่วมงานแหละดีที่สุด
แม้คุณไม่ชอบงานปาร์ตี้ และบริษัทก็ไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าทุกคนต้องเข้าร่วม แต่งานเลี้ยงปีใหม่ถือเป็นงานที่ทุกคนควรเข้าร่วมอย่างไม่อิดออด เป็นงานกลางๆ ที่ชิลได้ ไม่ต้องคิดมากเหมือนงานแฟนซี งานเลี้ยงอำลา หรือกีฬาสี ถือเป็นโอกาสดีที่จะแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทและให้ความร่วมมือกับทุกงานที่บริษัทจัดขึ้น

● ใช้โอกาสนี้พูดคุยกับเจ้านาย
ทำงานมาตั้งนานหลายปี พนักงานบางคนอาจไม่เคยได้คุยกับเจ้านายระดับสูงเลยสักครั้ง การใช้งานเลี้ยงของบริษัทเพื่อทำความคุ้นเคยกับผู้บริหารอาจทำให้ส่งผลดีต่องานของคุณด้วยก็ได้
ธุรกิจโฆษณา

● ดื่มแต่พอประมาณ
การดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ ไวน์ หรือค็อกเทลที่จัดเตรียมไว้ในงานแค่พอประมาณนับเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดกว่าไม่ดื่มเลย ถ้าไม่อยากให้ตัวเองเมามายในระยะเวลาอันสั้น ก็ควรสลับไปดื่มน้ำเปล่า จะช่วยยับยั้งอาการเมาได้ทางหนึ่ง แต่ถ้าเริ่มรู้ตัวว่าเริ่มมึนๆ บ้างแล้ว ควรหยุดทันที“ควร” และ “ไม่ควร” ใน จัดเลี้ยงนอกสถานที่ ของ บริษัท ใกล้ถึง ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/catering-service/