ผู้เขียน หัวข้อ: นากลางกรุง เกษตรใหม่ไร้สารเคมี  (อ่าน 199 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 712
    • ดูรายละเอียด
  • รุ่น: GT-PREMIUM
  • สี: WHITE PEARL [W54]
นากลางกรุง เกษตรใหม่ไร้สารเคมี
« เมื่อ: ตุลาคม 21, 2019, 14:06:42 PM »
 ในยุคของการที่มีการนำเอาเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการดำรงชีวิตเข้ามานั้น แน่นอนมันก็จะส่งผลดีต่อการพัฒนาสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยการทำการเกษตรในทุกวันนี้นั้นถ้าหากเรานำเอาสิ่งต่างๆ เหล่านี้เข้ามาใช้ในการบริหารและจัดการได้นั้น ก็อาจจะทำให้เราประสบความสำเร็จต่อความต้องการได้เป็นอย่างดี โดยการทำการเกษตรยุคใหม่นั้นเราก็จะต้องใช้หลักแนวคิดพื้นฐานของการทำเกษตรอินทรีย์ คือ การทำการเกษตรแบบองค์รวม ซึ่งก็จะแตกต่างอย่างมากกับเกษตรแผนใหม่ในทุกวันนี้ที่จะมุ่งเน้นการใช้ปัจจัยการผลิตต่างๆ เพื่อที่จะได้เพิ่มผลผลิตเฉพาะพืชที่ปลูกเท่านั้น

ซึ่งแนวคิดในลักษณะแบบนี้นั้นก็จะเป็นแนวคิดแบบแยกส่วนด้วยกัน และที่สำคัญ มันไม่ค่อยให้ความสนใจกับพืชที่ปลูกสักเท่าไร ไม่คำนึงสิ่งต่างๆ ที่จะตามมาก เพราะถ้าเราไม่ใช้ระบบเกษตรแบบอินทรีย์เข้ามานั้นก็อาจจะทำให้กระทบต่อทรัพยากรธรรมชาติไปได้มากยิ่งขึ้น

โดยในยุคนี้นั้นเราก็จะต้องมีการรักษาทรัพยากรธรรมชาติต่างๆ ให้อยู่ในระดับที่ดีได้ด้วย โดยเฉพาะดินที่ปลูกพืชผักชนิดต่างๆ ถ้าเราไม่ใส่ใจหรือไม่ให้ความสำคัญนั้นก็อาจจะส่งผลทำให้พืชผลที่เราได้มานั้นก็ออกมาไม่ดี และมีสารพิษตกค้างได้นั่นเอง ดังนั้นสำหรับการทำเกษตรอินทรีย์ในลักษณะแบบนี้นั้นก็จะเป็นการรักษารวมถึงการฟื้นฟูสภาพของดินให้มีความหลากหลายทางชีวภาพมากยิ่งขึ้น


นากลางกรุง เกษตรใหม่ไร้สารเคมี  ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=gIym46cOzFQติดตาม รายละเอียด สินค้า เพื่อสิ่งแวดล้อมมีคุณภาพ ได้ที่เว็บนี้คะ https://www.bcithailand.net