ผู้เขียน หัวข้อ: อัมรินทร์ พลาซ่า ดึง ศูนย์อาหาร Street Food ชื่อดังเสิร์ฟถึง ‘ฟู้ดคอร์ท’ ใจกลาง  (อ่าน 164 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 617
    • ดูรายละเอียด
  • รุ่น: GT-PREMIUM
  • สี: WHITE PEARL [W54]
อัมรินทร์ พลาซ่า ดึง ศูนย์อาหาร Street Food ชื่อดังเสิร์ฟถึง ‘ฟู้ดคอร์ท’ ใจกลางเมือง ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า (Amarin Plaza)ได้รวบรวมร้านอาหาร Street Food ร้านเด็ดที่ขึ้นชื่อในหมู่นักชิมมาไว้ที่โซนศูนย์อาหาร The Cook แบบเอ็กซ์คลูซิฟ ให้ได้ลิ้มลองกันถึงกลางกรุง พร้อมแนะนำร้านอาหารในตำนานที่เปิดขายมานาน โดยพาเหรดร้านอาหารเด็ดชั้นนำของไทยมาให้บริการถึงที่ ดังนี้

เป็ดย่างวุฒิกร ร้านเป็ดย่างที่เปิดขายมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2493 เป็นเวลา 60 กว่าปีได้รับป้ายการันตีจากหลากหลายสำนัก อาทิ แม่ช้อยนางรำ เชลล์ชวนชิม ปิ่นโตเถาเล็ก ฯลฯ จนปัจจุบันมีร้านหลายสาขากับสูตรเด็ดเป็ดย่างแบบต้นตำรับที่ยังคงมาตรฐานความอร่อยไว้ไม่ตกยุค กับเป็ดเชอร์รี่มีคุณภาพ เนื้อแน่น หมักด้วยสูตรเฉพาะของร้าน นำไปย่างจนหนังกรอบเกรียม ราดด้วยน้ำราดเป็ดที่ทำวันต่อวัน ไม่อุ่นซ้ำ ให้รสชาติหวานนิดๆ อร่อยลงตัว เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ หรือบะหมี่ที่ทางร้านทำเอง

เย็นตาโฟนายอ้วน ร้านก๋วยเตี๋ยวและเย็นตาโฟจากฝั่งเกาะรัตนโกสินทร์ ย่านเสาชิงช้า เปิดมานานกว่า 40 ปีเปิบพิสดาร โดย แม่ช้อย นางรำ ความเด็ดของร้านนี้อยู่ที่ลูกชิ้นและเครื่อง โดยลูกชิ้นทุกชนิดทางร้านจะทำเองสดใหม่ทุกวัน ในชามจะมีทั้งลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นหมู เกี๊ยวทอด หมึกกรอบ เลือดหมู เต้าหู้ เพิ่มความพิเศษด้วย “บะเต็ง” หมูสามชั้นเคี่ยวกับซีอิ้วที่ให้รสหวาน ปรุงด้วยซอสเย็นตาโฟ และพริกเพิ่มความกลมกล่อมยิ่งขึ้น

ราดหน้ายอดผัก สูตร 40 ปี ร้านราดหน้าเจ้าดัง ย่านศาลเจ้าพ่อเสือที่มีสูตรเด็ดเก่าแก่ถึง 40 ปี ติดอันดับร้านราดหน้าสุดอร่อยจากหลากหลายสำนักชิมที่เทใจให้ สำหรับเมนูประจำร้านต้องเป็นเมนูราดหน้าเส้นที่ผัดหอมไหม้กะทะได้ที่ ราดด้วยน้ำที่ปรุงรสชาติกลมกล่อม พร้อมหมูหมักเนื้อนุ่มที่ใส่ใจในการคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพแบบสดใหม่วันต่อวัน และคงมาตรฐานรสชาติอาหารพร้อมใส่เครื่องให้แบบจัดเต็มอัมรินทร์ พลาซ่า ดึง ศูนย์อาหาร Street Food ชื่อดังเสิร์ฟถึง ‘ฟู้ดคอร์ท’ ใจกลางเมือง ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/ร้านอาหาร/