ผู้เขียน หัวข้อ: ซ่อมบำรุง แก้ปัญหารอย ผนังแตกร้าว ภายในบ้านแบบง่ายๆ  (อ่าน 133 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 580
    • ดูรายละเอียด
  • รุ่น: GT-PREMIUM
  • สี: WHITE PEARL [W54]
ซ่อมบำรุง แก้ปัญหารอย ผนังแตกร้าว ภายในบ้านแบบง่ายๆ วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งโดยในวันนี้เราขอหยิบยกปัญหาโลกแตกสำปรับคนที่มีบ้านที่กำลังประสบพบเจอนั้นก็คือปัญหารอย ผนังแตกร้าว ภายในบ้าน ที่อาจจะมาจากสาเหตุ รอยแตกร้าวที่ผนัง ตั้งแต่ขนาดเล็กจนไปถึงรอยแตกร้าวขนาดใหญ่ หรือมีการต่อเติบบ้านก็ตาม

โดยปกติแล้วถ้าเป็นบ้านใหม่ๆโอกาศที่จะเกิดรอยแต่ร้าวจมีน้อยมากๆ ส่วนใหญ่จะเป็นบ้านที่อายุตั้งแต่10ปีขึ้นไปจึงจะพบกับรอยแตกร้าวหรือคนที่ซื้อบ้านมือสองก็อาจจะประสบพบเจอปัญหานี้ได้ ดังนั้นวันนี้เราจะพาท่านผู้อ่านไปทำความรู้จักกับไอ้เจ้ารอยแตกร้าวในบ้านให้มากขึ้นพร้อมทั้งวิธีรับมือเมื่อเกิดขึ้น เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยคะ

โดยปกติ ปัญหารอยแตกร้าวไม่ว่าจะเป็น รอยแตกที่เกิดจากการหดตัวของปูน รอยแตกร้าวที่เกิดจากการบิดตัวของผนัง รอยแตกร้าวที่เกิดจากการใช้”เหล็กหนวดกุ้ง” เสียบที่เสาน้อยไปจนทำให้แรงยึดตัวไม่เพียงพอทำให้เกิดรอยร้าว หรือรอยร้าวแนวใต้คานส่วนใหญ่จะเกิดจากการก่ออิฐ ยัดหัวปลาสร้อย มีการก่อสร้างไม่ได้มาตราฐาน ทำให้ด้านบนกำแพงไม่ไปบรรจบกับท้องคานด้านบนคะ

โดยปกติปัญหาเหล่านี้เราสามารถซ่อมแซมแก้ไขปัญหาเองได้ เพราะปัญหาเหล่านี้ไม่ได้เป็นอันตรายในระดับโครงสร้าง แต่ถึงอย่างไรก็ตามหากเรามีคนที่พอจะมีความรู้ด้านวิศวกรโยธาเข้ามาช่วยสำรวจตรวจสอบก็จะวิเคราะห็ได้ชัดเจนกว่าพวกเราที่ไม่ค่อยมีความรู้และจะได้จัดการที่เดียวให้มันจบไม่ต้องมาเสียเวลาซ่อมหลายๆรอบ แต่ถ้าเราไม่มีเราก็มีวิธีแก้ปัญหาง่ายๆที่จะช่วยใหญ่ปัญหาเหล่านี้หมดไปได้คะ


ซ่อมบำรุง แก้ปัญหารอย ผนังแตกร้าว ภายในบ้านแบบง่ายๆ ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/technical-services/