ผู้เขียน หัวข้อ: ดูซีรี่ย์เกาหลี It’s Okay, That’s Love  (อ่าน 158 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 739
    • ดูรายละเอียด
  • รุ่น: GT-PREMIUM
  • สี: WHITE PEARL [W54]
ดูซีรี่ย์เกาหลี It’s Okay, That’s Love
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2020, 16:02:34 PM »
ดูซีรี่ย์เกาหลี It’s Okay, That’s Love เป็นซีรีส์ที่มาครบทุกอารมณ์จริงๆ ค่ะ ทั้งความรัก มิตรภาพ ความฮา และคู่พระนางคือดีมากกกจริงๆ พระเอกของเรื่องคือ จางแจยอล (โจอินซอง) เป็นนักเขียนนิยายแนวสืบสวนสอบสวนที่ฮอตมากแต่เขากลับป่วยเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ ส่วนนางเอก จีแฮซู (กงฮโยจิน) เป็นจิตแพทย์ค่ะ เรื่องนี้พระนางมีปมในใจค่ะ ซึ่งเป็นอุปสรรคที่ทั้งคู่ต้องก้าวผ่านมันให้ได้ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์สนุกๆ ที่มีครบทุกอารมณ์ค่ะ นอกจากเนื้อเรื่องดีแล้วเพลงประกอบก็เพราะมากๆ ค่ะ ร้องโดย Chen EXO เพลงละมุนเคล้าไปกับเรื่องราวดีๆ คือมันฟินมากจริงๆ ต้องดูค่ะ

คอซีรีส์เกาหลีทั้งหลายคงเคยชินกับการดูซีรีส์แนวการแพทย์ที่เน้นเรื่องคุณหมอผ่าตัดเลือดไหลซิบๆ กันใช่ไหมคะ ซีรีส์แนวการแพทย์ของเกาหลีเค้าไม่มีเรื่องหมอผ่าตัดอย่างเดียวนะ อย่างเรื่อง It’s Ok that’s Love หรือชื่อภาษาไทยก็คือ “ถ้ารักกันมันก็โอเค” ทั้งชื่อเรื่องและโปสเตอร์ดูไม่เห็นจะเกี่ยวกับเรื่องคุณหมอสักนิด แต่ซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็น ซีรีส์แนวการแพทย์อีกเรื่องหนึ่งที่พูดถึงประเด็นเกี่ยวกับ “จิตแพทย์” ค่ะ

It’s okay That’s love นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ป่วยโรคจิต ช่างคือความกล้าของโนฮีคยองที่สร้างตัวละครผู้ไม่สมบูรณ์แบบให้กลายเป็นพระเอกสมบูรณ์แบบได้อย่างน่าหลงใหล เธอเจ๋งมาก …ส่วนใหญ่หน้าจอทีวีบ้านเราจะคุ้นกับพระเอกในมาดคุณชายผู้เพียบพร้อม หล่อ รวย เลิศ เก่งกาจ หรือแม้แต่ในซีรีส์เกาหลีก็ไม่ค่อยเห็นว่าใครจะเขียนบทให้ตัวละครแทบจะทั้งหมดในเรื่องเป็นคนผู้มีปัญหาทางจิต …ด้วยพลอตที่แหวกแนวนั้นโนฮีคยองเธอสามารถทำได้โดยไม่ให้คนดูไม่รู้สึกว่า การดูซีรีส์เรื่อง It’s okay That’s love ฉันจะต้องบ้าไปด้วย ! จึงจะดูได้ตั้งแต่ต้นจนจบ แล้วบทละครของเธอแม้จะเป็นเรื่องของคนบ้าแต่บทไม่บ้านะขอยืนยัน! ดังนั้นจากที่ผู้เขียนเกริ่นตอนแรกว่า”ชง” กับบทละครของโนฮีคยอง แต่เรื่อง It’s okay That’s love ผู้เขียนขอเขียนถึงแบบลดความ”ชง” ลงแล้วนิดหนึ่งนะ

อย่างที่บอกว่างานของของโนฮีคยองเหมือนภาพศิลปะ ดังนั้น บทละครของเธอก็เช่นกัน ใน It’s okay That’s love นั้นมีเรื่องราวเก๋ ๆ เกี่ยวกับคนไข้โรคจิตและหมอจิตเวช โดยผู้เขียนสื่อให้เรามองเห็นเชิงลึกว่า คนเราทุกคน “คนเราล้วนมีปัญหาทางจิตด้วยกันทั้งนั้น มีอาการมาก หรือ น้อย แสดงอาการออกมารุนแรงจนต้องรับการบำบัดหรือไม่ก็เท่านั้นเอง “ บางคนแสดงออกด้วยพฤติกรรมเพี้ยน ๆ แปลก ๆ ก็โดนสังคมพร้อมด้วยครอบครัวเข้าใจว่าเป็น”โรคจิต” แต่ทว่า แท้จริงแล้วสิ่งที่แสดงออกอาจมีผลมาจากความเจ็บปวด ความทรงจำบางอย่างในส่วนลึกที่ซ่อนไว้ ดังนั้น การได้รับความเข้าอกเข้าใจ การเยียวยารักษาอย่างถูกวิธี และการได้รับความรักจากครอบครัวจึงมีความสำคัญยิ่ง คนที่ทำอะไรแปลก ๆ อาจไม่ได้ป่วยด้วยโรคจิตเสมอไป ขณะที่คนที่ดูเป็นปกติดีและได้รับการยอมรับในสังคมอาจกำลังป่วยอยู่ก็ได้ ใครจะรู้ !…เหมือนอย่างจางแจยอลตัวละครหลักของเรื่องที่โนฮีคยองจำลองเคสของเขาไว้ในเรื่องนี้ซึ่งกว่าทั้งหมอและคนรอบตัวจะรู้ว่าเขาป่วยก็นานมากเชียวดูซีรี่ย์เกาหลี It’s Okay, That’s Love ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://ดูซีรี่ย์.cc/