ผู้เขียน หัวข้อ: แผ่นซับเสียง แตกต่างจาก ฉนวนกันเสียงอย่างไร?  (อ่าน 29 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 578
    • ดูรายละเอียด
  • รุ่น: GT-PREMIUM
  • สี: WHITE PEARL [W54]
แผ่นซับเสียง แตกต่างจาก ฉนวนกันเสียงอย่างไร?

ทั้งแผ่นซับเสียงและฉนวนกันเสียง ถือเป็นวัสดุที่ช่วยในการลดปัญหาเสียงเหมือนกัน แต่แตกต่างกันตรงที่ “แผ่นซับเสียง” ใช้เพื่อประโยชน์ในการป้องกัน “เสียงสะท้อน เสียงก้อง” ส่วน “ฉนวนกันเสียง” ใช้เพื่อประโยชน์ในการป้องกันเสียงดังจากภายนอกเข้าสู่ห้อง ดังนั้น หากใช้ผิดวัตถุประสงค์ คือ ถ้าหากอยากป้องกันปัญหาเสียงดัง แต่ไปเลือกใช้แผ่นซับเสียง ก็จะไม่สามารถลดปัญหาเสียงดังได้ ผู้ใช้จึงต้องมีความเข้าใจเบื้องต้น เพื่อให้สามารถเลือกใช้วัสดุแต่ละชนิดได้อย่างถูกต้องเหมาะสม

ประโยชน์ของ “แผ่นซับเสียง”

เนื่องด้วยแผ่นซับเสียงนั้น มีความสามารถในการดูดซับเสียงสะท้อนกลับ ทำให้ลดความก้องลงได้ จึงได้รับการนำไปใช้ประโยชน์ในสถานที่ต่างๆ อาทิ

-    ใช้แผ่นซับเสียง เพื่อลดเสียงก้องในห้องประชุม ห้องสัมมนา ต่างๆ ทำให้การใช้เสียงในห้องประชุมเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ก้อง ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถฟังได้ชัด เข้าใจ และไม่รู้สึกหงุดหงิดรำคาญใจ

-    ใช้แผ่นดูดซับเสียง เพื่อลดเสียงก้อง เสียงสะท้อนในโรงละคร ทำให้การดูละครเป็นไปอย่างราบรื่น ได้อรรถรส
-    ใช้แผ่นซับเสียง เพื่อลดเสียงก้อง เสียงสะท้อนในโรงภาพยนตร์ ทำให้การชมภาพยนตร์สนุกมากขึ้น ได้ยินชัดเจน ไม่เสียอรรถรสในการรับชม
-    ใช้แผ่นซับเสียง เพื่อลดเสียงสะท้อนในห้องคาราโอเกะ ห้องสตูดิโอ เพื่อให้การใช้งานเสียงในห้องนั้นๆ มีประสิทธิภาพ
-    ใช้แผ่นดูดซับเสียง เพื่อลดเสียงก้องเสียงสะท้อนในห้องอัดเสียง เพื่อให้การอัดเสียงเป็นไปอย่างราบรื่น ได้เสียงอัดที่มีประสิทธิภาพตามที่ต้องการ

แผ่นซับเสียง แตกต่างจาก ฉนวนกันเสียงอย่างไร? ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.ฉนวนกันเสียง.com/แผ่นซับเสียง/