ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการประเมินฟัน ก่อนเข้ารับการ จัดฟันแบบใส Invisalign  (อ่าน 145 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 580
    • ดูรายละเอียด
  • รุ่น: GT-PREMIUM
  • สี: WHITE PEARL [W54]
วิธีการประเมินฟัน ก่อนเข้ารับการ จัดฟันแบบใส Invisalign การจัดฟันแบบใส เป็นการจัดฟันที่นำเทคโนโลยีมาใช้ในการวางแผนการรักษาของทันตแพทย์ผู้ทำการรักษา เป็นการจัดฟันรูปแบบใหม่ที่มีข้อดีมากมาย สะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวัน จัดฟันแบบที่สามารถมองเห็นเครื่องมือการจัดฟันได้ยาก ถือว่าเป็นธรรมชาติมากกว่าการจัดฟันแบบทั่วไป ที่มีเหล็กจัดฟันอยู่ภายในช่องปาก

การจัดฟันแบบใส Invisalign เป็นที่นิยมในหมู่ดารา นักแสดง หรือผู้ที่ทำอาชีพที่ต้องใช้ภาพลักษณ์ เช่น พิธีกรหรือผู้ประกาศข่าว เพราะการจัดฟันแบบใส จะช่วยให้เสริมบุคลิกภาพ เพราะสามารถมองเห็นเครื่องมือการจัดฟันได้ยาก รวมไปถึงไม่ส่วผลต่อการพูดคุยอีกด้วย เหมือนกันการใส่เหล็กจัดฟันที่จะทำให้เกิดปัญหาพูดไม่ชัด ซึ่งทำให้เสียความมั่นใจ

สำหรับการประเมินฟัน ก่อนเข้ารับการรักษาปัญหาฟันด้วยการจัดฟันแบบใส Invisalign จะทำการประเมินโดยทันตแพทย์ผู้ทำการรักษา และทันตแพทย์จะต้องได้รับการผ่านอบรมการจัดฟันแบบใส Invisalign และได้รับการรองรับจากอเมริกาให้ทำการจัดฟันแบบใส Invisalign ได้ การประเมินฟันในการจัดฟันแบบใส ทันตแพทย์จะทำการประเมินฟันในกรณี ข้อแรกการเคลื่อนหมุนของฟัน ก็คือฟันบนกับฟันล่างไม่สบกันเมื่อขบฟัน ฟันสบไขว้ คือการที่ฟันล่างซี่หนึ่งคร่อมฟันบน ฟันซ้อน ก็คือ เมื่อมีฟันมากจนเกิดพื้นที่ของขากรรไกรทำให้ฟันเกิดการเรียงตัวไม่ตรงตำแหน่ง ปัญหาการที่ฟันล่างคร่อมฟันบน ฟันสบลึก คือการที่ฟันบนยื่นคร่อมฟันล่าง และกรณีสุดท้าย ฟันห่าง ก็คือ เมื่อมีช่องว่างระหว่างฟันที่หากกันมากเกินไป ในกรณีที่กล่าวมาทั้งหมด เป็นการประเมินฟันก่อนเข้ารับการจัดฟันแบบใส Invisalign


วิธีการประเมินฟัน ก่อนเข้ารับการ จัดฟันแบบใส Invisalign ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/invisalign/