ผู้เขียน หัวข้อ: พาไปชิมของถูกและอร่อย ศูนย์อาหาร ที่ Hawker Centre  (อ่าน 186 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 487
    • ดูรายละเอียด
  • รุ่น: GT-PREMIUM
  • สี: WHITE PEARL [W54]
พาไปชิมของถูกและอร่อย ศูนย์อาหาร ที่ Hawker Centre ไปสิงคโปร์ก็หากินที่ถูกและอร่อยได้นะ อยู่ที่ Hawker Centre ทำไมถึงเรียกว่า Hawker เพราะแต่ก่อนเป็นร้านรถเข็นหาบเร่ ประมาณตลาดโต้รุ่งบ้านเรานี่แหละ ต่อมาก็ได้ถูกจัดให้เป็นระเบียบเรียบร้อยกลายมาเป็นศูนย์อาหาร แต่ก็ยังคงเรียกกันว่า Hawker Centre ที่นี่ถือเป็นขุมทรัพย์อาหารที่นักกินไม่ควรพลาดเลยล่ะ เพราะเป็นแหล่งรวบรวมอาหารจานเด็ด อาหารท้องถิ่น และอาหารขึ้นชื่อของสิงคโปร์เอาไว้มากมาย บางร้านขายมานานหลายสิบปีแถมยังมีชื่อเสียงโด่งดังกว่าร้านหรูๆ บางร้านซะอีก และที่สำคัญราคาถูกกว่ามาก เราแนะนำ Hawker ในย่านที่คนไทยชอบไป 3 ที่เด็ดๆ ตามนี้เลย

Maxwell Food Centre

ฟู้ดเซ็นเตอร์เก่าแก่ที่ตั้งอยู่ใจกลาง China Town บรรยากาศคึกคักอยู่ตลอดเวลา กับร้านอาหารที่มีเยอะจนเลือกไม่ถูก เมนูแนะนำ ข้าวมันไก่ร้าน Tian Tian Hainanese Chicken Rice,โจ๊กร้าน Zhen Zhen Porridge,ร้านกล้วยทอด Lim Kee (Orchard) Banana Fritters, ร้านเต้าหู้นมสด LAO BAN Soya Beancurd หากใครจะไปสังเกตไม่ยาก ตั้งอยู่ตรงข้ามวัดพระเขี้ยวแก้ว ไหว้พระเสร็จข้ามฝั่งมากินได้เลย เปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึง 4 ทุ่ม

Newton Food Centre หรือ Newton Circus

อีกหนึ่งฮอว์เกอร์ชื่อดัง ในบรรยากาศเปิดโล่งสามารถนั่งชิลล์ได้สบาย ที่นี่เค้าโดดเด่นในเรื่องอาหารทะเลปิ้งย่าง ใครชื่นชอบอาหารทะเลเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวังจริงๆ เมนูแนะนำ BBQ Seafood, สะเต๊ะ, ขนมผักกาด(Carrot Cake) ที่คนสิงคโปร์นิยมทานเป็นอาหารเช้า ปอเปี๊ยะสไตล์สิงคโปร์ หากอยากไปชิม ให้ไปที่รถไฟฟ้าสถานี Newton ทางออก Exit B เดินตามป้ายบอกทางไป Newton Circus 300 เมตร แล้วข้ามสะพานลอยไปฝั่งตรงข้าม Newton Circus จะอยู่ติดกับทางลงพาไปชิมของถูกและอร่อย ศูนย์อาหาร ที่ Hawker Centre  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/ร้านอาหาร/