ผู้เขียน หัวข้อ: การจัดฟันแบบทั่วไป และการจัดดฟันแบบรวดเร็ว จัดฟัน Fastbraces ต่างกันอย่างไร ?  (อ่าน 135 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 618
    • ดูรายละเอียด
  • รุ่น: GT-PREMIUM
  • สี: WHITE PEARL [W54]
การจัดฟันแบบทั่วไป และการจัดดฟันแบบรวดเร็ว จัดฟัน Fastbraces ต่างกันอย่างไร ? กาจัดฟัน คือการแก้ไขปัญหาฟันซ้อน ฟันเก และอีกหลายปัญหาที่ทำให้ฟันไม่เรียงตัวกันอย่างสวยงาม ซึ่งทำให้เสียบุคลิกภาพได้ การจัดฟันในสมัยนี้มีด้วยกันหลายรูปแบบ

ขึ้นอยู่สภาพของฟันของผู้เข้ารับการรักษา มีปัญหามากน้อยแค่ไหน และทันตแพทย์จะพิจารณาให้เข้ารับการจัดฟันในรูปแบบใดที่จะเหมาะสมต่อการแก้ไขปัญหาฟันของผู้เข้ารับการรักษา วันนี้เราจะพามาดูความแตกต่างของการจัดฟันแบบทั่วไปกับ การจัดฟับแบบรวดเร็ว Fastbraces ซึ่งเรียกได้ว่า การจัดฟันของสองรูปแบบนี้ ถือว่าใกล้เคียงกันมาก ในเรื่องของเครื่องมือการจัดฟัน ที่จะต้องมีการใส่เหล็กจัดฟัน ภายในช่องปาก และมีวิธีการดูแลรักษาที่ค่อนข้างเหมือนกัน

การจัดฟันแบบทั่วไป ทราบกันดีอยู่แล้วว่า เป็นการจัดฟันที่มีการใส่เครื่องมือจัดฟันอยู่ภาสยในช่องปาก นั่นก็คือจะมีเหล็กจัดฟันอยู่ในช่องปาก การจัดฟันแบบรวดเร็ว Fastbraces ก็เช่นเดียวกัน ทันตแพทย์จะทำการติดเครื่องมือภายในช่องปาก แต่เครื่องมือของการจัดฟันแบบรวดเร็ว Fastbraces จะมีการใช้นวัตกรรมในการเคลื่อนตัวของฟันอย่างรวดเร็วตั้งแต่วันแรกที่ทำการติดเครื่องมือ โดยเครื่องมือของการจัดฟัน จะใช้แรงที่เบามากในการเคลื่อนตัวของฟัน เพื่อให้ไปยังตำแหน่งที่ได้กำหนดไว้ โดยเครื่องมือจะมีลักษณะเป็นสามเหลี่ยม จะทำงานตลอดเวลา 24 ชั่วโมง ขณะที่เครื่องมืออยู่ในช่องปากของเรา ทำให้การจัดฟันแบบรวดเร็ว Fastbraces ใช้ระยะเวลาการจัดฟันที่เร็วกว่าการจัดฟันแบบทั่วไป


การจัดฟันแบบทั่วไป และการจัดดฟันแบบรวดเร็ว จัดฟัน Fastbraces ต่างกันอย่างไร ? ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/pj-categs/promotion/