ผู้เขียน หัวข้อ: ท่องเที่ยว : เกาลูน (Kowloon) ฮ่องกง  (อ่าน 110 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 738
    • ดูรายละเอียด
  • รุ่น: GT-PREMIUM
  • สี: WHITE PEARL [W54]
ท่องเที่ยว : เกาลูน (Kowloon) ฮ่องกง
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2020, 10:16:40 AM »
เป็นตัวเมืองของฮ่องกง ที่มีผู้คนอาศัยกันอยู่อย่างหนาแน่น เต็มไปด้วยตึกและอาคารสูง ในการเที่ยวฮ่องกงนั้น คนส่วนใหญ่ก็มักจะเลือกพักที่ฝั่งเกาลูน เนื่องจากสามารถเดินเล่นช้อปปิ้งยามค่ำคืนได้ในหลายๆย่าน เช่น มงกก(Mong Kok), จิมซาจุ่ย(Tsim Sha Tsui) และ จอร์แดน(Jordan) รวมทั้งร้านอาหารอร่อยๆ ชื่อดังก็มีให้เลือกมากมาย ซึ่งนอกจากที่่กินที่ช้อปแล้ว ก็ยังมีที่สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอยู่แห่งด้วยกัน เช่น ชมแสงสีเสียง Symphony of lights, วัดหว่องไทซิน, สวนหนานเหลียง, ถนนซุปเปอร์สตาร์ – Avenue of Stars เป็นส่วนที่ทำให้ฮ่องกงได้รับชื่อว่า เมืองที่ไม่เคยหลับไหล

สวนสาธารณะเกาลูน(Kowloon Park) เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่กว่า 85 ไร่ ใจกลางเมืองของเกาลูน กินพื้นที่ระหว่างสถานีรถไฟใต้ดิน Tsim Sha Tsui และ Jordan แต่เดิมนั้นถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นฐานของกองทัพ ตั้งอยู่บนเนินเขา แต่ถูกปรับปรุงใหม่ให้เป็นสวนสาธารณะมาตั้งแต่ปี 1970 ภายในสวนมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่น่าสนใจมากมาย ตั้งแต่กิจกรรมกีฬาทั้งกลางแจ้งและในอาคาร สนามเด็กเล่น สวนสไตล์ต่างๆ สระน้ำขนาดใหญ่อีก 2 สระ นอกจากนี้ในทุกๆวันอาทิตย์จะมีการแสดงโชว์ กังฟู และการเชิดสิงโตในช่วงบ่ายด้วย

สิ่งที่น่าสนใจภายในสวนเกาลูน มีดังนี้

Discovery Playground – เป็นการรีโนเวทเอาป้อมปราการและปืนใหญ่มาเป็นสนามเด็กเล่น เปิดเวลา 6:30-21:00

สวนเขาวงกต(Maze Garden) – เป็นสวนที่มีการปลูกต้นไม้และตัดแต่งเป็นที่กั้นทางเดินวกไปวนมาให้เหมือนกับเขาวงกต

สวนประติมากรรม(Sculpture Garden) – เป็นสวนที่มีการนำเอาผลงานประติมากรรมจากศิลปินทั้งจากท้องถิ่นและต่างประเทศ แบ่งออกเป็นโซนที่จัดแสดงแบบชั่วคราวและแบบถาวร และทุกๆวันอาทิตย์ช่วงบ่ายจะมีการแสดงกังฟูและการเชิดสิงโตที่บริเวณนี้ด้วย


ท่องเที่ยว : เกาลูน (Kowloon) ฮ่องกง ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://ท่องเที่ยว.cc/