ผู้เขียน หัวข้อ: บริการทำความสะอาด จัดการกับกองของที่ซ่อนอยู่ตามที่ต่าง  (อ่าน 342 ครั้ง)

jimmytk420

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด
  • รุ่น: GT-PREMIUM
  • สี: WHITE PEARL [W54]
 1. เก็บกวาดของที่อยู่ใต้เตียง. เอาของที่อยู่ใต้เตียงออกมาให้หมด แล้วคุณจะตกใจว่าคุณเก็บขยะใต้เตียงไว้เยอะมาก ส่วนใหญ่จะเป็นของที่คุณคิดว่าทำหายไปแล้วหรือไม่ก็ลืมไปแล้วว่ามี

แยกของต่างๆ เป็นกอง ได้แก่ กองขยะ กองของที่จะนำไปบริจาค กองที่จะนำไปขายที่ร้านขายของมือสอง กองที่จะยกให้พี่หรือน้อง (ถ้ามี) หรือเพื่อน กองที่ต้องเก็บห้องอื่น และกองที่อยู่ในห้องนอนนี้ หรือง่ายกว่านั้นคือสร้างเป็นสองกอง (ของที่จะเก็บกับของที่ต้องกำจัด) แล้วค่อยแบ่งกอง ‘ของที่ต้องกำจัด’ เป็นกองย่อยอีกทีหนึ่ง สำหรับกองขยะนั้นควรแบ่งเป็นกองที่จะนำไปรีไซเคิลกับกองที่ต้องทิ้งอย่างเดียวด้วย นอกจากนั้น ลองดูว่ามีของใต้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อื่นๆ ด้วยหรือเปล่า เช่น ใต้โต๊ะทำงาน ตู้เก็บของ โต๊ะวางของตัวเล็ก โต๊ะข้างเตียง และชั้นหนังสือ

2. ลงมือเก็บกองที่จะกำจัด ปล่อยกองที่จะ ‘เก็บไว้’ ก่อน. แต่ถ้ากองมันใหญ่มากก็แบ่งเป็นกองเล็กๆ (เสื้อผ้า รองเท้า หนังสือ ฯลฯ) ก่อนที่จะเริ่มเก็บทุกอย่างเข้าที่
เริ่มจากจัดการขยะก่อนเป็นอันดับแรก เอาของที่รีไซเคิลไม่ได้ลงในถังขยะ แล้วเอาของที่เหลือที่รีไซเคิลได้ลงในถังรีไซเคิล
จากนั้นจึงจัดการกอง ‘อยู่ห้องอื่น’ ต่อ ถ้าของเหล่านี้อยู่ในห้องอื่น หยิบไปเก็บทีละชิ้น แต่ถ้ามีของชิ้นไหนที่ต้องเอาไปคืนบ้านอื่นก็ค่อยแยกไปวางไว้ที่ๆ จะจำได้
แล้วจึงตามด้วยกอง ‘ให้พี่น้อง’ และกอง ‘ให้เพื่อน’ โดยใช้วิธีหยิบของจากกอง ‘ให้พี่น้อง’ ไปให้ถึงมือเขาหรือเธอเลย (ถ้าอยู่บ้านเดียวกัน แต่ถ้าไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้วค่อยเก็บของชิ้นนั้นไปรวมเข้ากับกอง ‘ให้เพื่อน’) ส่วนกอง ‘ให้เพื่อน’ ก็เก็บไว้ที่ๆ จะไม่ลืมเหมือนกับกองก่อนหน้า
รวบรวมของที่จะบริจาคกับของที่จะขายแยกใส่ถุงสองใบ

3. ลงมือเก็บของที่ต้องการเก็บไว้. เริ่มจากขั้นตอนง่ายๆ คือแยกของเป็นประเภทต่างๆ (เสื้อผ้า รองเท้า หนังสือ ฯลฯ) และเก็บของแต่ละชิ้นเข้าที่ อย่าเพิ่งจัดของอะไรเป็นพิเศษล่ะ เพราะไม่อย่างนั้นคุณจะเสียศูนย์ได้ เช่น หยิบหนังสือไปเก็บบนชั้น แต่อย่าเพิ่งลงมือจัดชั้นหนังสืออย่างจริงจัง ควรเก็บของแต่ละชิ้นในกองก่อน ทั้งตุ๊กตา รูปถ่าย กระเป๋า รองเท้า และอื่นๆ ทำไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหมดกอง

แทงบอลออนไลน์